Mỹ yêu cầu Ukraine trả lại xe tăng Abrams?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo trang Reporter của Nga, Washington yêu cầu Kyiv trả lại xe tăng Abrams mà trước đó Washington đã giao cho Ukraine.
Mỹ yêu cầu Ukraine trả lại xe tăng Abrams?
Chúng ta đang nói về 31 phương tiện chiến đấu đã được bàn giao cho Lực lượng Vũ trang Ukraine, trong đó một số xe tăng Abrams đã được phát hiện tại chiến trường Kupyansk.

Theo truyền thông Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã đưa ra yêu cầu kiên quyết về việc trả lại xe tăng Abrams trong chuyến thăm Kyiv.

Đổi lại, người đứng đầu Lầu Năm Góc được cho là đã hứa sẽ gửi 124 xe tăng Leopard của Đức cho Lực lượng Vũ trang Ukraine, nhưng chưa rõ Mỹ sẽ thực hiện kế hoạch trên bằng cách nào.

Hiện tại có dự đoán cho rằng khoản viện trợ 100 triệu USD mà ông Austin hứa với Ukraine là khoản ứng trước để thực hiện yêu cầu trả lại xe tăng Mỹ cung cấp.

Theo các phương tiện truyền thông Nga, mong muốn của Hoa Kỳ trong việc lấy lại xe tăng của mình là điều dễ dàng giải thích.

"Washington đơn giản là không muốn cả thế giới thấy vũ khí của Mỹ đang được thổi phồng như thế nào. Rõ ràng Hoa Kỳ đã chán ngấy việc thấy cảnh những chiếc xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley đang bốc cháy", báo chí Nga nói rõ.

Nếu số phận tương tự xảy ra với xe tăng Abrams, tổ hợp công nghiệp quân sự Mỹ sẽ phải đối mặt với những tổn thất nghiêm trọng về hình ảnh, đe dọa đến thiệt hại tài chính rất thực tế. Trong mọi trường hợp, Washington không muốn chấp nhận rủi ro.

Về phần xe tăng Đức, tình hình có lẽ cũng không thay đổi nhiều, khi cả thế giới đã chứng kiến rất rõ xe tăng Leopard với nhiều sửa đổi khác nhau đang bốc cháy như thế nào.

Nhưng cần nhấn mạnh, theo nhiều chuyên gia quân sự quốc tế, không có chuyện Mỹ yêu cầu Kyiv trả lại xe tăng Abrams, ngay cả ông Austin trong chuyến thăm Kyiv cũng chỉ khuyến cáo Ukraine sử dụng chúng "một cách thận trọng" mà thôi.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật