Tái hôn tôi mới nhận ra muốn hôn nhân hạnh phúc vợ chồng cần phải chủ động 3 việc này!

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dù là cuộc hôn nhân đầu tiên hay cuộc hôn nhân thứ 2, vợ chồng muốn chung sống hòa thuận, hạnh phúc bên nhau lâu dài thì cần phải luôn chủ động trong 3 việc này.
Tái hôn tôi mới nhận ra muốn hôn nhân hạnh phúc vợ chồng cần phải chủ động 3 việc này!
Ảnh minh họa.

Tôi đã tái hôn với chồng trẻ kém 4 tuổi được 8 năm, nhưng cuộc sống vẫn luôn vui vẻ, hạnh phúc. Và sau khi tái hôn, tôi mới nhận rằng chỉ khi cả hai vợ chồng chủ động trong 3 việc này thì mới dễ dàng có được hạnh phúc, đặc biệt là với những cặp “rổ rá cạp lại” càng đúng hơn.

1. Hãy chủ động nói về tiền bạc

Nếu không có nền tảng tài chính ổn định thì gần như không thể đảm bảo rằng cuộc hôn nhân của bạn sẽ bền lâu. Tuy nhiên nếu bạn đặt chữ tiền lên hàng đầu thì hạnh phúc cũng rất chông chênh, khi đó bạn sẽ bị đồng tiền chi phối.

Trong cuộc hôn nhân đầu tiên, hai vợ chồng tôi lương ai người nấy tiêu, không công khai minh bạc với nhau. Thậm chí, có khi tôi còn cảm thấy chồng đề phòng mình nên mới không chịu đưa lương vợ giữ. Mỗi tháng anh chỉ đưa cho tôi một khoản nhỏ, đã vậy còn luôn hỏi tiền dùng làm gì khiến tôi cảm thấy vô cùng ngột ngạt, khó chịu.

Hay khi chồng mua sắm cái gì lớn hoặc biếu bố mẹ anh một khoản, anh đều không nói với vợ. Vì vấn đề tiền bạc, cộng thêm một số việc lặt vặt khác mà hai vợ chồng ly hôn.

Sau khi tái hôn với chồng trẻ, anh hoàn toàn khác so với chồng cũ của tôi. Trước cưới, chúng tôi đã ngồi nói chuyện với nhau để thống nhất một số điều trong hôn nhân, trong đó có vấn đề tiền bạc.

Anh nói hai vợ chồng cần công khai thu nhập và các khoản nợ, có biếu bố mẹ hai bên không. Anh cũng nói đưa lương cho tôi giữ, tiền quy về một mối cho dễ quản lý rồi từ đó chia ra các khoản nhỏ như tiền ăn từng này, tiết kiệm từng này…

Rồi khi chi tiêu cái gì, chúng tôi đều chủ động bàn bạc, hỏi ý kiến của nhau. Giữa chúng tôi không tồn tại khái niệm tiền anh, tiền em mà chỉ có tiền của chúng ta, nhờ đó cả hai đều có trách nhiệm hơn để làm đầy quỹ chung đó, đồng thời tránh được sự nghi ngờ, đề phòng không đáng có.

(Ảnh minh họa)

2. Thể hiện sự tôn trọng và quan tâm tới đối phương cũng như người xung quanh của nửa kia

Hai người muốn ở bên nhau lâu dài thì phải yêu thương nhau, tôn trọng nhau là điều tất yếu. Tuy nhiên, khi kết hôn thì bạn không chỉ lấy mỗi chồng/vợ mà còn phải biết quan tâm, tôn trọng tới những người xung quanh của nửa kia.

Chỉ bằng cách tôn trọng và quan tâm tới người thân, bạn bè của nửa kia một cách có chừng mực thì mối quan hệ mới có thể bền chặt. Bởi nếu bạn và người thân của nửa kia xung đột, người đứng giữa sẽ rất khó chịu, dần dần có thể khiến vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn.

Đặc biệt là khi tái hôn với người đã có con, bạn cần phải chú ý tới điều này. Hãy thể hiện tình yêu thương của mình với con của đối phương, đừng nên phân biệt con anh, con em, con chúng ta, hãy chỉ giữ lại con chúng ta mà thôi.

Chỉ khi có suy nghĩ như vậy, bạn mới có thể đối xử với các con như nhau, con chung cũng như con riêng. Việc này vừa giúp trẻ không bị tổn thương vừa khiến tình cảm vợ chồng thắm thiết hơn.

(Ảnh minh họa)

3. Chủ động giữ khoảng cách với người khác giới

Khi hai người ở bên nhau, điều quan trọng nhất là trái tim của cả hai luôn hướng về nhau thì mối quan hệ mới có thể bền vững. Điều cấm kỵ nhất trong các mối quan hệ là phản bội, cặp kè với người khác.

Đặc biệt, phụ nữ nhạ‌y cả‌m hơn nên dễ nghi ngờ, thiếu cảm giác an toàn. Vì vậy, tốt hơn hết để tránh nửa kia lo lắng, nảy sinh nghi ngờ, tốt hơn hết bạn nên giữ khoảng cách với người khác giới.

Chủ đề người yêu cũ, chồng cũ, vợ cũ càng nhạ‌y cả‌m hơn, cho nên với những mối quan hệ này bạn nên rõ ràng, dứt khoát, đừng dây dưa kẻo gây ảnh hưởng tới hạnh phúc hiện tại. Nếu con do chồng/vợ cũ nuôi, bạn cần chu cấp và thăm nom hàng tháng thì bạn cũng cần nói rõ với người bạn đời hiện tại để tránh sự nghi ngờ không đáng có.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật