Chính phủ Trung Quốc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Phát biểu khai mạc Triển lãm Chuỗi Cung ứng Quốc tế Trung Quốc, Thủ tướng Lý Cường cũng khẳng định Trung Quốc sẵn sàng thắt chặt mối quan hệ với tất cả các quốc gia trên thế giới.
Chính phủ Trung Quốc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh
Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 28/11, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường tuyên bố Trung Quốc không ủng hộ việc cắt giảm chuỗi cung ứng, đồng thời khẳng định nước này sẵn sàng tạo ra một môi trường kinh doanh quốc tế dựa trên luật lệ.

Tuyên bố trên được Thủ tướng Lý Cường đưa ra tại Triển lãm Chuỗi Cung ứng Quốc tế Trung Quốc (CISCE) được tổ chức từ ngày 28/11 đến ngày 2/12 tại thủ đô Bắc Kinh. Đây là triển lãm chuỗi cung ứng cấp quốc gia đầu tiên trên thế giới.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Thủ tướng Lý Cường cũng khẳng định Trung Quốc sẵn sàng thắt chặt mối quan hệ với tất cả các quốc gia trên thế giới.

CISCE được Hội đồng Xúc tiến thương mại quốc tế Trung Quốc tổ chức nhằm tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài vào Trung Quốc. Triển lãm mang chủ đề “Kết nối thế giới vì một tương lai chung”, dự kiến thu hút hơn 1.000 người tham dự, trong đó có đại diện của các cơ quan chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức quốc tế, chuyên gia và học giả.

Với diện tích triển lãm hơn 100.000 m2, triển lãm có các khu vực dành riêng cho chuỗi cung ứng xe thông minh, nông nghiệp xanh, năng lượng sạch và công nghệ kỹ thuật số.

CISCE diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đang nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào hàng hóa của Trung Quốc.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật