Giá Bitcoin vượt đỉnh năm

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bitcoin đã tăng lên trên mức 38.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 5/2022, theo dữ liệu từ Coin Metrics…
Giá Bitcoin vượt đỉnh năm
Bitcoin ghi nhận mức cao mới trên 38.000 USD

Giá tiền điện tử đang dần phục hồi sau một đợt sụt giảm lớn vào đầu tuần, với việc Bitcoin đạt mức cao mới của 2023 vào phiên 24/11.

Vào 15h30’ (theo giờ giao dịch tại Mỹ), Bitcoin chạm mức 38.295 USD, con số cao nhất kể từ tháng 5/2022, theo Coin Metrics. Nó đang trên đà kết thúc tuần với mức tăng 3,9%.

Trong khi đó, ether đã quay trở lại trên mốc quan trọng là 2.000 USD, giao dịch cuối cùng cao hơn 1,8% ở mức 2.104,14 USD. Loại tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường này đang có tốc độ phục hồi vượt trội so với thị trường rộng lớn hơn trong tuần này, chứng kiến mức gần 9%.

Solana, đồng tiền có thành tích vượt trội nhất trong năm - tăng hơn 476% so với 130% của bitcoin - xếp sau các token chính trong tuần này.

Coinbase, đối thủ lớn của Binance, cũng lần đầu tiên đạt mức cao 116,94 USD kể từ tháng 5/2022. Lần gần đây nhất nó được giao dịch cao hơn 5,4% ở mức 115,14 USD.

Ở những nơi khác trong thị trường tiền điện tử, proxy bitcoin Microstrategy tăng 2,4%. Các công ty khai thác bitcoin cũng đồng thời nhận về nhiều thành quả tích cực. Lợi nhuận lớn nhất đến từ Iris Energy và CleanSpark, tăng lần lượt 12% và 14,8%.

Giới đầu tư đang sát sao theo dõi sự kết thúc của “triều đại Changpeng “CZ” Zhao” tại sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance sau khi ông đồng ý từ chức và nhận tội Hình Sự liên bang mà Bộ Tư pháp Mỹ đưa ra vào đầu tuần này. Diễn biến này xảy ra chưa đầy một tháng sau khi nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried bị kết tội trong một phiên tòa xét xử gian lận và âm mưu liên bang.

Mặc dù Binance đóng vai trò là nhóm thanh khoản quan trọng nhất cho giao dịch tiền điện tử nhưng nhiều người coi những kết quả điều tra và giải quyết mới đây là một bước phát triển cần thiết để cho phép ngành công nghiệp tiền điện tử – vẫn đang vất vả để trở lại sau sự sụp đổ của FTX năm 2022 – tiếp tục phát triển.

Khi cuộc điều tra Binance được khép lại, một số người cho rằng nó thậm chí có thể dọn đường cho việc phê duyệt quỹ ETF bitcoin, cũng là điều mà nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sẽ là chất xúc tác chính đưa Bitcoin lên mức cao mới.

Các nhà giao dịch cũng đang nghiền ngẫm thêm về biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang, cũng được công bố cùng vào “ngày hạn” của Binance. Trong đó cho thấy các quan chức không mấy lạc quan về khả năng sớm cắt giảm lãi suất.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật