Để có không gian sống hoàn hảo

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Làm thế nào để không gian sống đẹp hoàn hảo hơn khi năm sắp hết, Tết cũng sắp đến là câu hỏi của không ít bạn đọc gửi đến mục Không gian sống của Báo Báo . Dưới đây là những gợi ý.
Để có không gian sống hoàn hảo
Ảnh minh họa

Sơn lại: Đây là cách tuyệt vời để không gian sống của bạn trở nên tươi sáng hơn. Có thể sơn theo chủ đề từng không gian, phòng khách cần sáng, phòng ăn cần màu sắc, phòng ngủ cần ấm áp… và bảo đảm hài hòa với màu các nội thất khác bên trong và bên ngoài cảnh quan.

Nhân rộng, làm sáng phòng khách bằng gương: Gương hoặc tranh có một tính năng tuyệt vời để thay đổi hoặc làm đẹp hơn bất kỳ không gian nào, có thể xáo trộn to - nhỏ đặt phía lưng ghế ngồi dài, hình dáng có thể khác nhau, kết hợp gương/ tranh cổ (quá khứ) và gương mới (hiện tại, tương lai) cũng là một phương pháp đầy tính nghệ thuật và sành điệu. Điều cần thiết là bạn phải biết cách bảo quản và vệ sinh chúng luôn sáng bóng sạch sẽ.

Ánh sáng nhân tạo lẫn tự nhiên: Ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất, có thể thay đổi toàn bộ diện mạo của không gian sống.

Bên cạnh cửa sổ để mang ánh sáng tự nhiên vào nhà, yếu tố chiếu sáng nhân tạo góp phần hài hòa không gian sống.Hãy chọn những nguồn sáng thân thiện với môi trường, có chính, có phụ, có tô điểm như nguồn sáng từ đèn treo, đèn chiếu tranh…

Lựa chọn những chiếc đèn nhấn nhá có ngoại hình thú vị để khi đèn tắt vẫn là một vật phẩm trang trí làm đẹp không gian. Lưu ý vẫn là sự đồng điệu với đồ nội thất trong nhà lẫn cảnh quan ngoài nhà.

Thay đổi/ làm mới một số vật dụng: Cách nhanh nhất để làm mới bất kỳ không gian nào là trang trí đồ nội thất mềm mại. Có thể thay đổi vỏ đệm cũ và thảm.

Một chiếc ghế sofa được bọc mới hay mua mới sẽ giúp liên kết các không gian rời rạc lại với nhau và biến căn phòng trở nên hoàn hảo.

Để làm cho phòng khách cảm thấy hiện đại hơn, hãy chọn những chiếc ghế sofa và ghế bành có màu tương phản để thêm họa tiết cho không gian. Ví dụ: chọn một chiếc ghế bành bọc da tối giản và kết hợp với một chiếc ghế sofa nhung sang trọng.

Trang trí bằng hoa tươi: Một bó hoa mới là cách dễ dàng để làm mới phòng của bạn bằng sự bổ sung màu sắc và hương thơm. Hơn nữa, sử dụng các sản phẩm tươi theo mùa có tác động tích cực đến tâm trạng của bạn.

Lựa chọn chất liệu một cách cẩn thận và hài hòa với tổng thể là bí quyết thứ sáu mà các chuyên gia mong muốn độc giả sẽ tự mình khám phá.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật