Ngoại hạng Anh có biến cực lớn, Man City và Chelsea đứng trước nguy cơ xuống hạng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Luật sư Stefan Borson cho rằng, Man City và Chelsea phải đối diện với án phạt xuống hạng nếu họ bị kết tội liên quan tới Luật công bằng tài chính.
Ngoại hạng Anh có biến cực lớn, Man City và Chelsea đứng trước nguy cơ xuống hạng
Chelsea và Man City mới tạo ra màn so tài hấp dẫn tại vòng 12 Ngoại hạng Anh.

Hôm 17/11, bóng đá Anh đã được phen chấn động khi CLB Everton bị trừ10 điểm vì liên quan đến các vi phạm về Luật công bằng tài chính.

Cụ thể, theo điều tra của Ủy ban Độc lập, đội bóng vùng Merseyside nhận khoản lỗ lên tới 372 triệu bảng trong 3 năm qua, vượt quá 250 triệu bảng so với hạn mức lỗ mà giải đấu cho phép.

Án phạt này có hiệu lực ngay lập tức. Tuy nhiên, phía Everton được quyền kháng cáo nhưng khả năng thành công là không cao.

Ngay sau đó, luật sư Stefan Borson cũng chỉ ra hai đội bóng tiếp theo có nguy cơ bị phạt là Man City và Chelsea.

Thậm chí, cựu cố vấn tài chính của Man City cho rằng nếu bị kết tội, hai ông lớn của Ngoại hạng Anh sẽ bị đẩy xuống giải hạng Nhất thay vì bị trừ điểm đơn thuần.

“Sau khi Everton bị trừ điểm, tôi thấy lo lắng cho Man City và Chelsea khi họ đứng trước nguy cơ phải chia tay giải Ngoại hạng Anh nếu bị kết tội”, ông Stefan Borson nhấn mạnh.

Trước đó, vào tháng 2/2023, Man City bị cáo buộc vi phạm 115 lần các quy tắc tài chính của giải Ngoại hạng Anh.

Trong khi Chelsea gần đây bị điều tra gian lận các khoản thanh toán bên ngoài sổ sách.

Nói về phát ngôn của luật sư Stefan Borson, nhà báo Nick Harris của Daily Mail cho rằng điều này là hoàn toàn có thể xảy ra.

“Stefan Borson là cựu cố vấn tài chính của Man City, một NHM Man City, một cựu nhân viên ngân hàng, một luật sư.

Ông ấy hiểu rõ về họ và càng có sự hiểu biết về các vấn đề liên quan tới Luật công bằng tài chính. Vì vậy góc nhìn của ông ấy đưa ra rất thú vị”, cây bút của Daily Mail cho hay.

Tại Ngoại hạng Anh 2023-2024, Man City vẫn đang chơi rất tốt khi dẫn đầu trên bảng xếp hạng với 28 điểm. Trong khi Chelsea đứng thứ 10 với 16 điểm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật