Vị thiền sư già nhắc nhở: Con người khi gặp chuyện xui xẻo phải tránh xa 3 người này kẻo mang họa vào thân

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khi gặp xui xẻo, ngoài việc cẩn thận làm việc riêng, chúng ta cũng cần phải biết tránh xa 3 người này kịp thời kẻo vận xui càng đeo bám, mang tai họa vào thân. Thấy tôi khó hiểu, vị thiền sư già lần lượt nhắc đến 3 loại người này.
Vị thiền sư già nhắc nhở: Con người khi gặp chuyện xui xẻo phải tránh xa 3 người này kẻo mang họa vào thân
Ảnh minh họa.

Trước hết, những người không may mắn,tránh xa những kẻ cho vay nặng lãi

Vị thiền sư già cho rằng, con người khi thiếu may mắn thường rơi vào khủng hoảng kinh tế. Tôi thường nghe một số khách hành hương đến thắp hương, lễ Phật để cầu giàu có. Trên thực tế, Đức Phật sẽ không ban phát của cải cho tất cả mọi người, Đức Phật sẽ chỉ cảnh báo mọi người hãy đối xử tốt với người khác và làm tốt việc của mình thì mới có thể mang lại phúc lành cho mình, tất nhiên những phúc lành này cũng bao gồm cả sự may mắn của cải. Và sự giàu có thực sự có được là do nỗ lực của chính bạn.

Xung quanh chúng ta, tôi thường nghe tin một số người hoảng sợ khi lâm vào cảnh khủng hoảng kinh tế, thậm chí còn tìm đến những kẻ cho vay nặng lãi để “uống thuốc độc cho đỡ khát”. Kết quả là, không những không giải quyết được vấn đề mà còn dễ rơi vào cuộc khủng hoảng lớn hơn, khiến bản thân phá sản và thậm chí là mất nhà cửa.

Trong trường hợp này, cuộc sống của chúng ta sẽ rơi vào tình trạng khó khăn khủng khiếp, khó thoát khỏi được một thời gian sẽ mang đến tai họa cho chính cuộc đời của chúng ta, khó tự giải thoát cho mình. Vì vậy, con người khi gặp xui xẻo thì phải biết thận trọng, đừng tùy tiện vay nặng lãi mà rước họa vào thân, gây họa.

Thứ hai, những người không may mắn, hãy tránh xa những người muốn sử dụng bạn như một “công cụ”

Vị thiền sư già dặn con người khi xui xẻo phải giữ cái đầu tỉnh táo, đừng “vội vàng đi khám bệnh”, nhờ cậy những kẻ muốn dùng mình làm “công cụ” để mong họ cứu mạng mình. Những người này thường đầy mưu mô, thậm chí đôi khi họ còn tham gia vào những việc phạm pháp và tội phạm. Một khi chúng ta nhận được chút ưu ái từ họ, rất có thể chúng ta sẽ bị họ lợi dụng để mạo hiểm và làm một số việc phạm pháp, tội phạm.

Và một khi sự cố xảy ra, chắc chắn chúng ta sẽ trở thành lá chắn cho những người này, trở thành mục tiêu lợi dụng của chúng và nhận lỗi về mình. Một khi ở trong tù, chúng ta sẽ mang đến cho mình một tai họa vô cùng lớn, khó có thể khôi phục lại sức sống của chúng ta trong nửa quãng đời còn lại. Vì vậy, khi người không may mắn, chúng ta phải hành động cẩn thận và tìm cách tránh xa những kẻ muốn sử dụng chúng ta như một “công cụ” để làm việc ác, để tránh gặp rắc rối.

Thứ ba, những người không may mắn, hãy tránh xa những người nghĩ xấu về bạn

Vị thiền sư già đã cảnh báo tôi rằng khi con người không may mắn, họ sẽ có xu hướng hoảng loạn trong lòng, và chúng ta rất cần tìm một người để giãi bày nỗi thống khổ bên trong của mình. Càng ở trong trạng thái này, chúng ta càng dễ tin người khác, lúc này nếu xung quanh có người có ý đồ xấu với mình thì chúng ta nên đề cao cảnh giác.

Đặc biệt là phụ nữ, nếu chẳng may chúng ta nhờ giúp đỡ, những kẻ có ý đồ xấu sẽ giả vờ ném cành ô liu để lay động chúng ta, rồi nhân cơ hội đưa ra những đòi hỏi vô lý. Một khi đã rơi vào cái bẫy mà họ giăng ra, chúng ta khó mà thoát ra được. Kể từ đây, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên khốn khổ và thậm chí là rắc rối. Vì vậy, con người khi không may mắn, chúng ta phải tự cảnh giác và đừng bao giờ bị những kẻ ác ý lợi dụng và mang đến tai họa cho chúng ta từ bây giờ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật