HLV Philippe Troussier: “Tuyển Việt Nam đã sẵn sàng và có lối chơi hiện đại”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chia sẻ tại buổi họp báo trước trận đấu với tuyển Philippines tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026, HLV Philippe Troussier tuyển Việt Nam sẽ thi đấu cống hiến những gì tốt nhất và có lối chơi hiện đại.
HLV Philippe Troussier: “Tuyển Việt Nam đã sẵn sàng và có lối chơi hiện đại”
HLV Philippe Troussier tự tin trước trận đấu với tuyển Philippines.

Tuyển Việt Nam có trận đấu ra quân tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 trước đối thủ là tuyển Philippines. Chia sẻ tại buổi họp báo trước trận đấu, HLV trưởng Philippe Troussier cho biết, trận đấu gặp tuyển Philippines không chỉ mở màn cho chiến dịch vòng loại World Cup mà là kết quả của 8 tháng cố gắng hoàn thiện và xây dựng lực lượng cho tuyển Việt Nam.

"Công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tuyển Việt Nam cố gắng xây dựng những mảng miếng phối hợp hiện đại hơn. Qua trải nghiệm trên sân tập và 6 trận giao hữu, tôi tin các cầu thủ đã sẵn sàng. Chúng tôi rất háo hức dù biết rằng trận đấu ngày mai sẽ khó khăn, tuyển Việt Nam sẽ cống hiến những gì tốt nhất" - HLV Philippe Troussier cho biết.

Đánh giá về đối thủ ở trận ra quân là tuyển Philippines, HLV Troussier tỏ ra khá thận trọng: "Tuyển Việt Nam đã tìm hiểu khá kỹ cách chơi và thực lực của đối thủ. Ngoài ra, toàn đội dành thời gian xem lại hai trận gần đây giữa đội tuyển cũng như U23 Việt Nam trước tuyển Philippines. Đặc biệt, trận giao hữu năm 2022 được định đoạt bằng tình huống phản lưới nhà nên chắc chắn tuyển Việt Nam sẽ gặp khó khăn trong cuộc đối đầu với tuyển Philippines nhưng với tôi lúc này đó chỉ là con số tham khảo khi cả hai đội đều có những HLV mới. Tuyển Philippines cũng có sự xuất hiện nhiều cầu thủ mới, trận đấu ngày mai mang tính chính thức thuộc vòng loại World Cup và FIFA Days và trận đầu tiên luôn tiềm ẩn biến số".

Cũng theo HLV trưởng tuyển Việt Nam, ở World Cup 2022, các đội yếu ở trận đầu tiên đã gây ra bất ngờ như tuyển Saudi Arabia, Nhật Bản. Do đó, ở trận đầu tiên của tuyển Việt Nam sẽ nhập cuộc với tinh thần mới mẻ. Về những khó khăn, HLV Philippe Troussier cho rằng các học trò có thể đối mặt khi thi đấu ở mặt cỏ nhân tạo trên sân Rizal Memorial.

"Mặt sân đóng vai trò rất quan trọng trong trận đấu, thi đấu trên mặt có nhân tạo đều có khăn nhưng đây cả hai đều phải vượt qua. Việc xử lý bóng trên mặt cỏ nhân tạo sẽ khác biệt khi bóng nảy hơn. Tuyển Việt Nam đã có những buổi tập trên sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam. Tại Philippines, tuyển Việt Nam có thêm 3 buổi tập trên mặt sân Rizal Memorial. Hoàn cảnh khó khăn chung và Ban huấn luyện đã lưu ý với cả đội để sẵn sàng đối mặt" - HLV Philippe Troussier cho biết thêm.

HLV Philippe Troussier và Văn Toàn tham dự họp báo trước trận gặp tuyển Philippines.

Nói thêm về đội hình cũng như việc lựa chọn cầu thủ của tuyển Việt Nam, HLV Philippe Troussier chia sẻ rõ ràng: "Đội hình và lối chơi của đội tuyển Việt Nam đã đạt được những gì tôi mong muốn hay dự kiến 8 tháng trước. Tôi có lợi thế đã từng làm việc ở Việt Nam trước đây như ở PVF, U19 Việt Nam, nên biết rõ tiềm năng và trình độ cầu thủ Việt Nam. Nhiều người bất ngờ khi thấy tôi triệu tập cầu thủ hạng Nhất, hạng Nhì hay không được thi đấu. Nhưng tôi biết tiềm năng của cầu thủ thậm chí còn tốt hơn những cầu thủ được thi đấu nhiều. Từ tháng 3 đến nay, tôi triệu tập 80 cầu thủ để sàng lọc đánh giá thêm. Đến tháng 11 này, 30% cầu thủ thuộc nhóm trẻ, nhưng rà soát nhanh thì con số đã chiếm khoảng 50%. Số lượng này không đến từ việc cầu thủ ĐTQG được tập trung hồi tháng 3 kém chuyên môn, mà là do phong độ. Tuyển Việt Nam có nhiều sự vắng mặt vì chấn thương, phong độ không tốt ở CLB. Để chuẩn bị cho các đợt tập trung trong tương lai, tôi cần 50 cầu thủ sẵn sàng. Ngoài việc hướng tới World Cup 2026 còn các giải đấu khác như Asian Cup, U23 châu Á, AFF Cup, SEA Games. Những mục tiêu này đều cần số lượng cầu thủ không nhỏ. 8 tháng qua tôi và Ban huấn luyện đã làm việc hết công suất để đạt được các mục tiêu".

Ở phần cuối buổi họp báo, HLV người Pháp thừa nhận áp lực khi dẫn dắt tuyển Việt Nam nhưng ông cũng khẳng định sẵn sàng đối diện.

"Áp lực là điều cần thiết, chúng tôi cũng như các cầu thủ đã gánh vác điều đó trong 8 tháng qua. Toàn đội cố gắng để các cầu thủ quen với áp lực trên sân, cũng như trong sinh hoạt hàng ngày, không chỉ phải thắng mà còn phải hoàn thiện đội hình, thắng theo cách chúng tôi mong muốn. Từ khi nhậm chức, tôi luôn căng thẳng trong mỗi buổi tập, mỗi lần chốt danh sách hay mỗi trận giao hữu. Đó là điều bình thường của bóng đá và ở tuyển Philippines cũng gặp phải, bóng đá luôn có thắng thua, quan trọng là nỗ lực tối đa để đạt kết quả" - HLV Philippe Troussier nói.

Theo lịch thi đấu, trận đấu giữa tuyển Philippines và tuyển Việt Nam sẽ được diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 16/11.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật