Vì sao giá bất động sản vẫn khó giảm?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Với hàng loạt các chính sách làm bệ đỡ như hiện nay, thị trường bất động sản đang dần hồi phục.
Vì sao giá bất động sản vẫn khó giảm?
Với hàng loạt các chính sách làm bệ đỡ như hiện nay,thị trường bất động sản đang dần hồi phục.

Tại hội thảo mới đây, bà Nguyễn Hoài Phương, Giám đốc đầu tư Quỹ VESAF (VinaCapital), cho biết bước sang năm 2024, tình hình bán hàng của các công ty bất động sản sẽ khả quan hơn vì lãi suất thấp đã thấm dần vào thị trường, niềm tin của người dân với thị trường này đã hồi phục.

Khi thị trường bất động sản hồi phục thì giao dịch các phân khúc bất động sản cho nhu cầu thực, giá hợp lý sẽ tăng lên, rồi mới đến bất động sản vùng ven.

"Không giống như các đợt khủng hoảng bất động sản trước sẽ giảm theo diện rộng, năm 2023, giá giao dịch bất động sản không giảm nhiều với nhiều phân khúc giá vẫn neo rất cao. Do đó, trong thời gian tới, giá bất động sản cũng rất khó giảm một khi dự thảo luật liên quan bất động sản được thông qua" - bà Phương nói.

Theo ông Trần Ngọc Báu, Tổng Giám đốc Công ty dữ liệu và công nghệ tài chính WiGroup, thị trường bất động sản sẽ ấm lên nhờ vào hàng loạt các chính sách gần đây khơi thông các khó khăn về vốn và pháp lý cho doanh nghiệp như Nghị quyết 33/2023, Nghị định 10/2023, Thông tư 10/2023.

Ngoài ra dự thảo luật liên quan đến bất động sản được thông qua cũng sẽ tạo tâm lý tích cực lên thị trường bất động sản.

Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa cho biết, nếu giải quyết được tăng cung nhà giá rẻ và phục hồi được niềm tin cho nhà đầu tư, thị trường bất động sản có thể phục hồi từ quý III-2024.

Hiện Chính phủ cũng đang ra sức quyết liệt để phục hồi thị trường này. Tuy nhiên các cơ quan quản lý nhà nước không giải quyết theo hướng giúp thị trường phục hồi trở lại theo hướng tăng trưởng nóng mà hướng đến nhu cầu thực.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật