Mượn ô tô của bạn gái để trộm xe đạp đắt tiền ở chung cư

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Quá trình đến chung cư, Hưng phát hiện có nhiều xe đạp của cư dân để ở sảnh, lực lượng bảo vệ trông coi không chặt chẽ nên nảy sinh ý định trộm cắp.
Mượn ô tô của bạn gái để trộm xe đạp đắt tiền ở chung cư
Hình ảnh Hưng trộm cắp xe đạp. Ảnh CACC.

Chiều 5/11, theo thông tin từ Công an quận Hà Đông, cuối tháng 10 vừa qua, cơ quan này tiếp nhận phản ánh về việc mất trộm xe đạp tại chung cư Mullberry, phường Mộ Lao, quận Hà Đông.

Phần lớn tài sản bị mất đều loại xe đạp đắt tiền. Công an xác định, kẻ gian có mối quan hệ với cư dân chung cư, nên nắm được sơ hở trong việc bảo quản, trông giữ xe.

Qua rà soát, trích xuất camera an ninh, công an nhận thấy, sau thời điểm xảy ra mất trộm xe đạp đều có 1 ô tô nhãn hiệu Peugeot rời tầng hầm. Chủ ô tô này là cư dân sinh sống tại tòa nhà, có bạn trai thường hay lui tới.

Khu vực để xe đạp tại chung cư. Ảnh CTV.

Bạn trai của chủ nhân chiếc Peugeot là Nguyễn Huy Hưng (SN 1986, ở Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Hưng kinh doanh bãi trông giữ xe ô tô tại phường Trung Văn, có 4 tiền sự về các hành vi gây rối trật tự công cộng, xâ‌ּm hạ‌ּi sức khỏe người khác.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, công an đã triệu tập Nguyễn Huy Hưng đến làm việc và đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội.

Theo lời khai của Hưng, quá trình đến chung cư, đối tượng phát hiện có nhiều xe đạp để ở sảnh chung cư nên nảy sinh ý định trộm cắp. Cụ thể, khi phát hiện tài sản để sơ hở, Hưng dắt xuống hầm chung cư sau đó cho vào cốp ô tô của bạn gái chở về bãi xe của mình cất giấu. Các xe bị Hưng trộm cắp mang nhãn hiệu như MYSEASON, Louis Garneau, Lokone…

Qua vụ việc trên, cơ quan công an khuyến cáo chủ phương tiện và nhân viên bảo vệ cần tăng cường biện pháp bảo quản tài sản và kiểm soát các phương tiện ra vào chung cư để ngăn chặn cũng như phòng ngừa những đối tượng xấu lợi dụng sơ hở thực hiện hành vi trộm cắp. 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật