Động đất 6,4 độ tại Nepal, ít nhất 69 người thiệt mạng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một trận động đất mạnh 6,4 độ đã xảy ra tối 3/11 tại Nepal, đã khiến ít nhất 69 người thiệt mạng cùng hàng chục người bị thương. Dư chấn có thể cảm nhận được tại thủ đô New Delhi, cùng nhiều bang tại khu vực miền Bắc Ấn Độ.
Động đất 6,4 độ tại Nepal, ít nhất 69 người thiệt mạng
Động đất 6,4 độ tại Nepal, ít nhất 69 người thiệt mạng. Ảnh: Alamy

Theo Trung tâm Địa chấn Quốc gia Nepal, trận động đất có cường độ 6,4. Tâm chấn nằm ở độ sâu 10km, tại khu vực quận Jajarkot, cách thủ đô Kathmandu hơn 400km về phía Đông Bắc. Các quan chức địa phương cho biết chưa thể liên lạc với khu vực gần tâm chấn ở Jajarkot,, một huyện đồi núi với dân số 190.000 người và các ngôi làng nằm rải rác trên những ngọn đồi hẻo lánh.

Thủ tướng Nepal Pushpa Kamal Dahal đã lên tiếng bày tỏ sự đau buồn sâu sắc trước những thiệt hại về người và tài sản trong trận động đất. Ông đồng thời ra lệnh cho các cơ quan chức trách nước này triển khai các hoạt động cứu hộ và cứu trợ ngay lập tức.

Đây là lần thứ 3 trong vòng 1 tháng, động đất làm rung chuyển đất nước Nepal. Ngày 3/10, hai trận động đất mạnh 6,2 và 4,6 độ đã làm rung chuyển Nepal, gây ra dư chấn tại nước láng giềng Ấn Độ. Hôm 22/10, một chấn động khác mạnh 5,2 độ đã khiến hàng chục ngôi nhà tại quận Dhading, gần thủ đô Kathmandu bị phá hủy. Động đất cũng gây ra lở đất tại khu vực này. Động đất không phải là chuyện hiếm tại Nepal, quốc gia nằm trên dãy Himalaya. Năm 2015, một trận động đất mạnh 7,8 độ từng khiến hơn 9.000 người tại nước này thiệt mạng, hơn 1 triệu ngôi nhà bị phá hủy.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật