Người tiêu dùng Mỹ phải trả mức lãi, phí thẻ tín dụng cao kỷ lục

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cơ quan Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Mỹ (CFPB) cho biết các công ty thẻ tín dụng đã tính lãi tổng cộng 105 tỷ USD và hơn 25 tỷ USD tiền phí cho người sử dụng trong năm ngoái.
Người tiêu dùng Mỹ phải trả mức lãi, phí thẻ tín dụng cao kỷ lục
Đồng tiền mệnh giá 100 USD. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Mỹ (CFPB) cho biết người tiêu dùng nước này đã phải trả mức lãi và phí thẻ tín dụng kỷ lục 130 tỷ USD vào năm 2022.

CFPB cho biết trong một báo cáo công bố ngày 25/10 rằng các công ty thẻ tín dụng đã tính lãi tổng cộng 105 tỷ USD và hơn 25 tỷ USD tiền phí cho người sử dụng trong năm ngoái. Nợ thẻ tín dụng lần đầu tiên vượt 1.000 tỷ USD.

Giám đốc CFPB Rohit Chopra cho biết: “Với khoản nợ thẻ tín dụng vượt mốc 1.000 tỷ USD, chúng tôi sẽ nỗ lực ngăn chặn các chiến thuật ’treo đầu dê bán thịt chó’ và tăng cường hoạt động tái cấp vốn để người tiêu dùng có thể nhận được lãi suất thấp hơn."

CFPB là một cơ quan thuộc Chính phủ Mỹ chuyên đảm bảo người tiêu dùng được các ngân hàng, các bên cho vay và các tổ chức tài chính khác đối xử công bằng.

Cơ quan này lưu ý, lợi nhuận của các công ty phát hành thẻ tín dụng lớn hiện cao hơn trước đại dịch, có khả năng báo hiệu sự "thiếu cạnh tranh."

Bên cạnh đó, Nhiều chủ thẻ đang bị tính phí trễ hạn, chậm thanh toán và phải đối mặt với chi phí cao hơn do nợ ngày càng tăng, CFPB cho biết.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật