Bitcoin tăng vọt 11%, đạt mức cao nhất 17 tháng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã tăng mạnh vào thứ Ba 24/10 trong bối cảnh ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sắp phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi giao ngay.
Bitcoin tăng vọt 11%, đạt mức cao nhất 17 tháng
Ảnh minh họa

Mã thông báo đã tăng 11% lên 33.433,8 USD, đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022. Nó cũng vượt qua mức 30.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 7.

Tiền điện tử số 2 thế giới ethereum cũng tăng gần 7%.

Một cuộc chiến pháp lý giữa SEC và công ty tài sản kỹ thuật số Grayscale đã kết thúc vào thứ Hai 22/10 theo hướng có lợi cho công ty, sau khi Tòa phúc thẩm D.C. Circuit chính thức ra phán quyết rằng cơ quan này đã từ chối sai đơn đăng ký của Grayscale về một quỹ ETF theo dõi trực tiếp giá Bitcoin.

Ngoài ra, các báo cáo phương tiện truyền thông cho rằng ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay của Blackrock cũng được cho là đang tiến gần hơn đến kết quả, với iShares Bitcoin Trust hiện dường như đã được liệt kê trên trang web của Depository Trust and Clearing Corporation.

Mặc dù cả hai tin tức đều không đưa ra bất kỳ dấu hiệu cụ thể nào cho thấy Bitcoin ETF giao ngay đã được phê duyệt, nhưng chúng lại làm tăng sự lạc quan về sự chấp thuận cuối cùng trong năm nay, dự kiến sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn.

Sự suy yếu gần đây của đồng đô la cũng phần nào hỗ trợ thị trường tiền điện tử, trong bối cảnh ngày càng có nhiều người đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang đã thực hiện việc tăng lãi suất trong năm nay.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật