Chung kết ATP 500 Japan Open: Cơ hội cho tay vợt trẻ người Mỹ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau khi đương kim vô địch Taylor Fritz và tay vợt hạt giống số hai Hurkacz bị loại. Cơ hội giành chức vô địch ATP 500 Japan Open dành cho tay vợt trẻ người Mỹ Shelton. Tuy nhiên, không dễ dàng cho Shelton khi đối đầu với tay vợt người Nga Karatsev. Mặc dù kém 30 bậc trên bảng xếp hạng của ATP nhưng Karatsev có kinh nghiệm và giàu thành tích hơn.
Chung kết ATP 500 Japan Open: Cơ hội cho tay vợt trẻ người Mỹ
Tay vợt trẻ người Mỹ Benjamin Shelton đứng trước cơ hội vô địch ATP 500 Japan Open

Trước đó, Shelton và Karatsev đã giành chiến thắng với kịch bản trái ngược nhau hoàn toàn ở bán kết Japan Open 2023.

Shelton - Giron, bán kết Japan Open 2023

Phong độ ấn tượng được Giron mang đến ở trận bán kết Japan Open 2023 gặp Shelton. Trong set đấu thứ nhất, Giron và Shelton giành giật nhau từng điểm số, để rồi phải quyết thắng thua ở loạt tie-break. Sự quyết tâm của Giron đã giúp anh đánh bại đối thủ với tỷ số 7-2 tại loạt tie-break quyết định.

Bước sang set 2, Giron lại cùng Shelton rượt đuổi nghẹt thở khi tiếp tục bước vào loạt tie-break. Nhưng kịch bản thay đổi so với set 1 ở chỗ Shelton giành chiến thắng 7-5.

Chiến thắng có được trong set 2 giúp tinh thần của Shelton được tăng lên đáng kể. Tay vợt người Mỹ hừng hực khí thế bước vào set 3 và thắng Giron 6-4.

Thắng lợi nghẹt thở sau 3 set đưa tay vợt sinh năm 2002 vào trận chung kết ATP Tour lần đầu tiên trong sự nghiệp. Trong khi đó, Giron dù thua trận nhưng có quyền ngẩng cao đầu với những gì bản thân đã thể hiện.

Mochizuki - Karatsev, bán kết Japan Open 2023

Mochizuki chỉ xếp hạng 215 trên bảng xếp hạng quần vợt thế giới, thua Karatsev tới 165 bậc. Do vậy, không nhiều người nghĩ tay vợt người Nhật Bản có thể gây bất ngờ bằng cách đoạt vé vào chung kết Japan Open 2023.

Thực tế diễn ra đúng như giới chuyên môn dự đoán. Mochizuki dù nỗ lực rất nhiều nhưng vẫn để thua Karatsev. Trong set 1, Mochizuki nhận thất bại với tỷ số 3-6. Bước sang set 2, tay vợt người Nhật Bản có gây chút khó khăn cho Karatsev nhưng rồi tiếp tục thua 4-6.

Thắng lợi thuyết phục ở bán kết Japan Open 2023 đưa Karatsev vào chung kết đối đầu Shelton. Trận đấu này sẽ diễn ra vào 14h30 ngày 22/10.

Theo dự đoán của chúng tôi cơ hội giành chức vô địch chia đều cho cả hai tay vợt nhưng Karatsev có lợi thế hơn về bản lĩnh và kinh nghiệm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật