Vòng loại World Cup 2026: Cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đội tuyển Việt Nam cùng chung bảng F với Iraq, Philippines và Indonesia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Cơ hội đi tiếp của các học trò HLV Philippe Troussier không phải là nhỏ dù đội tuyển Việt Nam vừa thua trong một loạt trận đấu giao hữu gần đây.
Vòng loại World Cup 2026: Cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam trong một trận đâu. Ảnh: VFF

Theo thể thức thi đấu, ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026, hai đội nhất, nhì mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng loại thứ 3 và giành quyền dự Asian Cup. Cơ hội cho tuyển Việt Nam đạt mục tiêu quan trọng này là rất lớn nếu các cầu thủ chơi đúng phong độ. Ở bảng F, Iraq được coi là đối thủ mạnh nhất của chúng ta và dự kiến sẽ giành 1 suất vào chơi vòng loại thứ 3. Trong 4 cuộc đối đầu gần nhất với Iraq, đội tuyển Việt Nam không thắng trận nào, trong đó để thua tới 3 trận.

Ngoài Iraq khá mạnh, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể giành kết quả thuận lợi trước hai đối thủ còn lại là Indonesia và Philippines để nhắm đến mục tiêu ít nhất cũng xếp thứ 2 ở bảng này và giành quyền tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2026 cũng như giành quyền tham dự Asian Cup.

Indonesia và Philippines là những đối thủ không thực sự khó chơi với các học trò HLV của HLV Troussier. Lịch sử cho thấy chúng ta thường chơi tốt khi gặp hai đội bóng cùng khu vực Đông Nam Á này.

Đội tuyển Việt Nam từng đánh bại đội tuyển Indonesia cả 2 trận lượt đi và về ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Tính trong 6 trận đối đầu gần nhất, đội tuyển Việt Nam đều bất bại trước Indonesia trong đó có 3 trận thắng. Nếu có lực lượng mạnh nhất và các cầu thủ chơi đúng phong độ, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể một lần nữa giành kết quả tích cực khi gặp lại đội tuyển Indonesia của HLV Shin Tae Yong.

Philippines cũng không phải đối thủ khó chơi với đội tuyển Việt Nam. Lần gần nhất, đội tuyển Việt Nam để thua họ là hồi 2012. Trong 5 cuộc đối đầu gần nhất với Philippines, đội tuyển Việt Nam toàn thắng. Chỉ cần giành kết quả có lợi trước Indonesia và Philippines (nhiệm vụ khả thi) thì các học trò HLV Troussier coi như chắc chắn giành được quyền tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2026.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật