Cơ thủ Việt Nam gây sốc, đánh bại đương kim vô địch châu Âu

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong ngày mở màn giải billiard 9 bi Peri 9-Ball Open 2023, kết quả đáng chú ý nhất là chiến thắng của Đặng Thành Kiên trước đương kim vô địch European Open David Alcaide.
Cơ thủ Việt Nam gây sốc, đánh bại đương kim vô địch châu Âu
Ảnh minh họa.

Peri 9-Ball Open 2023 chính thức khai màn ngày 5/10 với tổng giải thưởng 104.000 USD. Trong ngày đầu tiên của vòng chia nhánh thắng-thua, cuộc đối đầu giữa Đặng Thành Kiên và David Alcaide đã diễn ra hấp dẫn và kịch tính như kỳ vọng. Hai cơ thủ đưa trận đấu đến rank căng thẳng nhất của billiards - ván hill hill. Alcaide có quyền phá và đưa được bi mục tiêu số 1 xuống lỗ. Tuy nhiên một sai lầm ở tình huống bi số 2 khiến bi cái xuống lỗ khiến nhà đương kim vô địch châu Âu dâng chiến thắng cho Đặng Thành Kiên.

Trong khi đó, Đỗ Thế Kiên lại nhận thất bại đáng tiếc trước nhà vô địch World Cup of Pool James Aranas. Chơi ngang ngửa với tay cơ người Philippines, thậm chí lên hill trước nhưng Đỗ Thế Kiên vẫn chịu thất bại 8-9 và phải tìm cơ hội ở nhánh thua.

Ngày đầu của Peri Open cũng diễn ra ngọt ngào với chàng trai trẻ 17 tuổi Lương Đình Phúc, người đã làm nhiều công việc để có đủ kinh phí và đi xe máy vượt hơn 300km từ Móng Cái - Quảng Ninh đến Hà Nội để tham dự vòng loại. Tại trận đấu cuối cùng tại vòng loại để có thể tham gia giải đấu, Phúc đã không may phải nhận thất bại 9-7 trong nước mắt. Nhằm khích lệ tài năng trẻ này, cũng như tiếp lửa đam mê cho em, Ban tổ chức Peri Open đã dành tặng cho Phúc một suất thi đấu Wildcard tại Peri Open. Ở trận phân nhánh thắng thua, Đình Phúc đã nhận thất bại trước Kyle Amoroto với tỉ số 9-4. Tại nhánh thua, cơ thủ trẻ này đã xuất sắc vượt qua Nguyễn Đức Dũng (8-6) để nuôi tiếp hi vọng vào playoff.

Ngày hôm nay 6/10, Peri 9-Ball Open tiếp tục được chờ đợi khi những ngôi sao billiard 9 bi thế giới Shane van Boening, Skyler Woodward, Max Lechner, Fedor Gorst, Anthony Raga thi đấu.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật