Đồng USD giảm hỗ trợ thị trường vàng đạt mức cao mới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Giá vàng thế giới tăng trong phiên ngày 18/9 nhờ đồng USD giảm giá trong lúc các nhà đầu tư chờ đợi một loạt cuộc họp chính sách quan trọng của các ngân hàng trung ương trong tuần này, trong đó Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) được dự báo sẽ tạm ngừng tăng lãi suất.
Đồng USD giảm hỗ trợ thị trường vàng đạt mức cao mới
Những thỏi vàng được trưng bày tại Cục Khắc và In ấn Hoa Kỳ ở Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Khoảng 0 giờ 42 phút sáng 19/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.932,49 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4% lên 1.953,40 USD/ounce.

Đồng USD giảm 0,3% so với rổ tiền tệ chính, giúp vàng hấp dẫn hơn cho những người nắm giữ đồng tiền khác.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty tài chính OANDA, cho biết thị trường đang tập trung sự chú ý vào những quyết định lãi suất của ngân hàng trung ương.

Theo công cụ FedWatch của CME, Fed dự định sẽ đưa ra quyết định chính sách tiền tệ vào ngày 20/9, trong đó các nhà giao dịch đánh giá 99% khả năng ngân hàng trung ương này sẽ giữ lãi suất ổn định trong khoảng 5,25% đến 5,5%.

Ngân hàng trung ương Anh (BoE) được cho là sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên 5,5% vào ngày 21/9. Cuộc họp của Ngân hàng trung ương Nhật Bản diễn ra vào ngày 22/9, trong đó các nhà đầu tư đang tìm kiếm thêm tín hiệu về triển vọng từ Thống đốc Kazuo Ueda sau những bình luận gần đây về việc chấm dứt lãi suất âm.

Giá vàng Trung Quốc đã chạm mức cao kỷ lục trong tuần trước, nới rộng đợt tăng kéo dài nhiều tháng khi người tiêu dùng mua tài sản trú ẩn an toàn để bù đắp cho đồng NDT mất giá.

Nhà phân tích Carsten Menke của công ty tư vấn tài chính Julius Baer cho biết mặc dù những diễn biến ở Trung Quốc rất đáng theo dõi nhưng hiện tại các nhà giao dịch cho rằng điều đó có thể thay đổi triển vọng của thị trường vàng.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,9% lên 23,21 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 0,9% lên 932,89 USD/ounce, còn giá palladium giảm 0,4% xuống 1.243,83 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào đầu giờ sáng 19/9, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,35 - 69,07 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật