Các cụ nói cấm sai: “Họ hàng thân thiết đến mấy cũng đừng tiết lộ 3 bí mật này”, đó là gì?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bất kể có thân thiết với nhau tới mấy, cũng có những bí mật đừng hé lộ với họ hàng, bạn nên nhớ.
Các cụ nói cấm sai: “Họ hàng thân thiết đến mấy cũng đừng tiết lộ 3 bí mật này”, đó là gì?
Ảnh minh họa.

Số tiền bạn kiếm được

Bất cứ ai cũng có lòng ích kỷ và đố kỵ, dù ít hay nhiều. Ngay từ bé, khi đi học, chúng ta so sánh điểm số với nhau. Khi lớn vào đại học chúng ta so sánh ai học trường top hơn. Lúc ra trường tiếp tục cạnh tranh xem ai có công việc kiếm ra nhiều tiền hơn. Rồi tới khi có con, ta lại so đo xem con ai ngoan hơn, giỏi giang hơn....

Nói tóm lại, cuộc sống của chúng ta là một vòng luẩn quẩn của so sánh, nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ. Nhưng thực ra, sự bất hạnh chẳng phải đều từ so sánh mà ra hay sao?

Mỗi người họ sinh ra trong những gia đình khác nhau, sống những cuộc sống khác nhau và con cái của họ phát triển khác nhau. Mỗi người sẽ bận rộn với cuộc sống của mình, không quan tâm đến người thân, bạn bè và rồi tụ tập trong những ngày lễ tết để trút những lời đã tích cóp được cả năm trời.

"Con của cô thế nào rồi? Con tôi bây giờ mỗi tháng đều kiếm được rất nhiều tiền. Cô xem, quần áo giày dép của tôi đều do con tôi mua"... Sau những câu nói vui vẻ, những lời trao đổi tương tự luôn mang đến cho người ta cảm giác khó chịu. Người khoe có thể không có ý gì bởi việc có đứa con thành đạt, hiếu thảo là điều rất đáng mừng, muốn lan tỏa niềm vui tới người thân mà thôi. Nhưng không phải ai cũng như vậy. Khi bạn kể về đứa con thành đạt của mình, nhiều người thân khác thực sự sẽ cảm thấy khó chịu, ghen tị, thậm chí nảy mầm hận thù.

Chính vì thế, để được yên thân, đừng khoe khoang nhiều, đừng khoe mình kiếm được bao nhiêu tiền, điều đó chỉ mang lại nguy hiểm cho bạn mà thôi.

Mâu thuẫn vợ chồng

Bạn có gặp trường hợp này không: Một cặp vợ chồng bất đồng quan điểm về vấn đề nào đó, từ tranh luận đến cãi vã, rồi muốn nhờ người thân, bạn bè phân xử giúp. Sau đó, người thân không những không thể giúp giải quyết mâu thuẫn giữa vợ chồng mà chẳng biết bằng cách nào, những mâu thuẫn đó lại đồn ra ngày càng xa và nghiêm trọng hơn.

Giờ thì bạn đã hiểu vì sao không nên công khai những mâu thuẫn của vợ chồng với họ hàng rồi chứ? Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn có mối quan hệ tốt với người thân của mình, không có gì đảm bảo rằng người thân của bạn sẽ giữ bí mật cho bạn. Những buổi tám chuyện, bàn tán về cuộc sống của ai kia là điều rất phổ biến và khi bạn nói với người thân của mình về mâu thuẫn giữa hai vợ chồng, bạn thực sự đang cung cấp cho họ tài liệu để ngồi lê đôi mách.

Chuyện vợ chồng dù là gì cũng phải tự giải quyết sau cánh cửa đóng kín. Nếu không, khi câu chuyện về gia đình bạn lộ ra ngoài và ngày càng biến tướng, giữa hai người khó lòng không sinh hiềm khích.

Bàn luận ý kiến của bạn về những người thân khác

Có một sự thật rằng, ở đâu có con người, chắc chắn ở đó sẽ có mâu thuẫn. Trong tất cả những người thân của bạn, sẽ có người bạn thích nhất và muốn gần gũi, có người bạn không ưa và thường có quan điểm trái ngược với nhau. Vậy làm thế nào để đối phó với những bạn không thích nhưng không thể không qua lại?

Nhớ rằng, bạn không cần phải thích tất cả mọi người cũng như tất cả mọi người không có nghĩa vụ phải thích bạn. Với những người bạn không thích và không thể dừng giao tiếp, hãy biết giữ cái gọi là khoảng cách phù hợp. Dù lý do là gì đi chăng nữa, đừng khi nào dại dột than phiền về người thân trước mặt một người quen chung nào đó. Làm điều này chính là bạn đang mạo hiểm để lời nói của mình có thể lọt vào tai người kia. Những người có trí tuệ cảm xúc cao sẽ không tiết lộ bí mật này trước mặt những người thân của họ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật