Huy động hàng trăm người tìm kiếm nạn nhân mất tích do lũ dâng kinh hoàng ở Lào Cai

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đang huy động nhiều nguồn lực để tìm kiếm nạn nhân bị lũ cuốn và khắc phục hậu quả sau trận lũ ống kinh hoàng.
Huy động hàng trăm người tìm kiếm nạn nhân mất tích do lũ dâng kinh hoàng ở Lào Cai
Mưa lớn gây lũ ống khiến nhiều người t‌ử von‌g và mất tích tại Lào Cai.

Ngày 14/9, ông Phan Đăng Toàn, Bí thư Thị ủy Sa Pa (Lào Cai) cho biết, hiện có hơn 300 người, bao gồm các lực lượng và người dân địa phương đang khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích, trong đó có y sĩ Vù A Giáp - Trưởng trạm Y tế xã Liên Minh.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 4 người thiệt mạng, 7 người bị thương và 3 người nghi mất tích sau lũ ống ở xã Liên Minh. Về các nạn nhân bị thương, đến nay sức khỏe của 7 người đều ổn định và tiếp tục theo dõi, không có chỉ định phẫu thuật.

Nguyên nhân sơ bộ ban đầu vụ việc được xác định, do trên địa bàn thị xã Sa Pa có mưa lớn gây sạt lở, lũ quét, đúng lúc các hộ dân đi kiểm tra khu vực nuôi cá nước lạnh (cá hồi, cá tầm), lũ ập đến nhanh, một số người dân không kịp chạy thoát.

Ước tính ban đầu, trận lũ ống bất ngờ, tàn khốc đã phá hỏng hoàn toàn hơn 600 bể xây nuôi cá hồi, cá tầm đặc sản của người dân xã Liên Minh, thiệt hại khoảng 250 tỉ đồng.

Ngay trong sáng 13/9, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn. Tối cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cũng đã ban hành quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên địa bàn thị xã Sa Pa và các biện pháp cần áp dụng.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, trong những ngày tới, trên địa bàn tỉnh tiếp tục mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa to kéo dài, nước trên các sông, suối dâng cao, một số hồ chứa vượt ngưỡng (đã có một số nhà máy thủy điện có thông báo xả lũ), đất đã ngấm no nước, kết hợp mưa tiếp tục xảy ra trong thời gian tới nên hiện tượng sạt lở, sụt lún, ngập úng và lũ quét nguy cơ rất cao.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật