Lo ngại Fed tăng lãi suất, Phố Wall không giữ được đà đi lên

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Các chỉ số chính trên Phố Wall phần lớn giảm điểm trong phiên giao dịch 7/9 trước những lo ngại về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục nâng lãi suất.
Lo ngại Fed tăng lãi suất, Phố Wall không giữ được đà đi lên
Lo ngại Fed tăng lãi suất, Phố Wall không giữ được đà đi lên. Ảnh: THX/ TTXVN

Khép lại phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,2% lên 34.500,73 điểm, trong khi chỉ số tổng hợp S&P 500 giảm 0,3% xuống 4.451,14 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq để mất 0,9% xuống 13.748,83 điểm.

Giới phân tích cho rằng nhân tố chính tác động đến thị trường trong phiên này là những lo ngại rằng Fed và các ngân hàng trung ương khác sẽ tiếp tục nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đã gặp áp lực cả tuần này, khi sự gia tăng của giá dầu thô trong tuần này được cho là làm giảm tác dụng từ chính sách của các ngân hàng trung ương trong việc kiểm soát lạm phát.

Các số liệu kinh tế khả quan gần đây của Mỹ đã xoa dịu những lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế trong ngắn hạn, nhưng lại làm gia tăng khả năng Fed có thể nâng lãi suất hơn nữa.

Ông John Williams, Chủ tịch Fed chi nhánh New York, cho rằng dù lạm phát “đang đi đúng hướng”, nhưng các nhà hoạch định chính sách không loại trừ khả năng phải tiếp tục tăng lãi suất.

Tại Việt Nam, khép lại phiên 7/9, chỉ số VN-Index giảm 2,36 điểm, hay 0,19%, xuống 1.243,14 điểm, trong khi chỉ số HNX-Index tăng 0,78 điểm, hay 0,3%, lên 256,14 điểm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật