Thông tin về dự trữ dầu thô của Mỹ giúp “vàng đen” đảo ngược đà giảm

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Giá dầu thế giới kết thúc phiên 6/9 cao hơn, nhờ những dự đoán lượng dầu thô dự trữ của Mỹ sẽ tiếp tục giảm sau quyết định kéo dài hạn chế sản lượng của Saudi Arabia và Nga.
Thông tin về dự trữ dầu thô của Mỹ giúp “vàng đen” đảo ngược đà giảm
Thông tin về dự trữ dầu thô của Mỹ giúp giá “vàng đen” đảo ngược đà giảm. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, giá dầu thô Brent giao kỳ hạn tăng 56 xu lên 90,60 USD/thùng trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 85 xu lên 87,54 USD/thùng.

Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của viện Dầu khí Mỹ, dự trữ dầu thô của nước này dự kiến sẽ giảm 5,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 1/9. Số liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ được công bố vào chiều thứ Năm (giờ địa phương).

Cả hai báo cáo đều muộn hơn một ngày so với thường lệ do thị trường Mỹ nghỉ lễ vào thứ Hai.

Hồi đầu phiên, giá dầu giảm do lo ngại về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất cùng những lo lắng về nền kinh tế sau khi Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) phi sản xuất do ISM tổng hợp đạt 54,5 so với kỳ vọng là 52,5.

Đáng chú ý, chỉ số đồng USD – được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này đã tăng lên mức cao nhất là 105,00 - cao hơn mức đỉnh của sáu tháng là 104,90 đạt được trước đó.

Đồng USD mạnh hơn có thể gây áp lực lên nhu cầu dầu bằng cách khiến dầu thô trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng, việc giá tăng có thể ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng khi các nhà máy lọc dầu của Mỹ bước vào giai đoạn bảo trì từ tháng 9/2023 đến tháng 10/2023.

Công ty nghiên cứu thị trường IIR Energy hôm 6/9 dự kiến các nhà máy lọc dầu của Mỹ sẽ tăng công suất lọc dầu sẵn có thêm 274.000 thùng/ngày trong tuần kết thúc vào ngày 8/9 này.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật