Thị trường có tới 90% bất động sản đang nằm ở “đáy”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo chuyên gia, hiện tại đang là thời điểm tốt để nhà đầu tư có thể mua bất động sản ưng ý. Bởi lẽ, trên thị trường có tới 90% bất động sản đang nằm ở “đáy“, có mức giá tốt.
Thị trường có tới 90% bất động sản đang nằm ở “đáy”
Ảnh minh họa

Sau gần 3 năm giá nhà đất bị đẩy lên quá cao và nhanh chóng, từ giữa năm ngoái, thị trường bước vào giai đoạn trầm lắng, với sự điều chỉnh giảm giá tại hầu hết các phân khúc. Thậm chí việc cắt lỗ đã xuất hiện.

Thị trường có tới 90% bất động sản đang nằm ở "đáy"

"Mua bây giờ hay đợi thêm?" là câu hỏi đang rất được quan tâm trên thị trường lúc này. Bởi theo các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, tìm được đúng "điểm vào", tức là thời điểm xuống tiền mua bất động sản chính là đã nắm được đến 90% cơ hội thành công.

Từ tháng 7 đến hiện tại, nhiều dự án bất động sản lớn, quy mô đã quay lại đường đua bán hàng, giúp thị trường bắt đầu nhộn nhịp trở lại. Một số ngân hàng đã đưa lãi suất cho vay mua nhà về dưới 10%/năm. Thậm chí, một số chủ đầu tư còn mạnh dạn đưa ra chính sách bán hàng 0% lãi suất kéo dài tới vài năm.

Theo báo cáo mới đây của Bộ Xây dựng, giá bất động sản 6 tháng đầu năm đều có xu hướng giảm so với cùng kỳ, như giá nhà ở riêng lẻ giảm từ 6-10% và đất nền giảm trên 11%.

Chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang đánh giá, đây là thời điểm tốt để nhà đầu tư có thể mua bất động sản ưng ý. Bởi lẽ, trên thị trường có tới 90% bất động sản đang nằm ở "đáy", có mức giá tốt. Khoảng 2-3% bất động sản vẫn có khả năng giảm giá tiếp.

Tuy nhiên, ông Quang khuyến cáo, mức lãi suất cho vay hiện vẫn khá cao. Mức lãi suất chưa hấp dẫn với thị trường. Hiện, giao dịch trên thị trường có thể chậm, lãi suất tuy giảm những vẫn ở mức khá cao. Do đó, chưa đến lúc mua bất động sản sử dụng đòn bẩy tài chính ngân hàng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật