Sạt lở trên đèo Bảo Lộc: Tiếng khóc xé lòng của những người con, người vợ trong đêm mưa

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thân nhân người t‌ử nạ‌n trong vụ sạt lở kinh hoàng trên đèo Bảo Lộc (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) đang đau đớn tột cùng.
Sạt lở trên đèo Bảo Lộc: Tiếng khóc xé lòng của những người con, người vợ trong đêm mưa
Chị Huệ đau đớn trước sự ra đi đột ngột của anh Thành. (Ảnh: Thy Huệ)

Rạng sáng 31/7, rất đông thân nhân của các chiến sĩ CSGT gặp nạn trên đèo Bảo Lộc đã có mặt ở khu vực nhà vĩnh biệt – Trung tâm Y tế huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng). Tiếng khóc xé lòng của những người con, người vợ trong đêm mưa khiến ai chứng kiến cũng đều xót xa.

Thân nhân của các nạn nhân có mặt tại khu vực nhà tiễn biệt Trung tâm Y tế huyện Đạ Huoai sáng sớm 31/7. (Ảnh: Đại Việt)

Chị Huệ - vợ thượng úy Lê Quang Thành và con gái anh khóc ngất trước cánh cửa nhà vĩnh biệt. Họ quá đau đớn trước sự ra đi quá đường đột của anh.

Anh Quang, anh ruột chị Huệ cho biết, sáng 30/7, thượng úy Thành vẫn ăn cơm cùng cả nhà tại TP Đà Lạt. Sau đó, anh lên Trạm CSGT Madaguoi để công tác thì gặp nạn.

Nhà tôi ở huyện Bảo Lâm, chiều 30/7 tôi thấy rất đông xe cảnh sát, cứu thương chạy về hướng huyện Đạ Huoai. Tôi đọc báo thì thấy có vụ sạt lở đèo Bảo Lộc khiến 3 chiến sĩ CSGT bị vùi lấp. Tôi lấy điện thoại gọi cho Thành thì thấy lúc đổ chuông, lúc máy bận. Tôi nghĩ Thành đang bận xử lý công tác sạt lở. Thế nhưng, sau đó gia đình được báo tin là Thành bị vùi lấp”, anh Quang nói.

Còn theo bà Vân – người thân của thiếu tá Nguyễn Khắc Thường, sáng 30/7, anh Thường có gọi điện thoại về hỏi thăm sức khỏe của cha mình. Anh Thường thông báo với gia đình anh đang đi tuần tra. Đến khoảng 15h ngày 30/7 thì cả nhà mới bàng hoàng khi nghe tin đất đá vùi lấp Trạm CSGT Madaguoi.

Vợ của Thường giờ đi không nổi nữa, quá đau đớn. Thường đi để lại người vợ tảo tần cùng hai cậu con trai đang học tiểu học”, bà Vân nghẹn ngào.

Người thân của các nạn nhân cho biết, họ đang nỗ lực cung cấp các thông tin cần thiết cho cơ quan chức năng nhằm sớm đưa các th‌i th‌ể về mai táng. Ai cũng cảm thấy bàng hoàng và đau đớn đến tột cùng khi nghe tin vụ sạt lở kinh hoàng.

Ghi nhận của PV VTC News, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng cũng túc trực suốt đêm tại Trung tâm Y tế huyện Đạ Huoai cũng như hiện trường vụ sạt lở nhằm nhanh chóng hoàn tất công tác khám nghiệm, làm rõ vụ việc.

Trước đó, như Báo đã thông tin, trong ngày 30/7, các chiến sĩ thuộc Trạm CSGT Madaguoi - Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng đang di dời đồ đạc trong trạm đến nơi an toàn để phòng tránh sạt lở thì bất ngờ đất đá đổ ập xuống.

3 chiến sĩ thuộc Trạm CSGT Madaguoi gồm thiếu tá Nguyễn Khắc Thường, thượng úy Lê Quang Thành và thượng úy Lê Ánh Sáng đã bị vùi lấp. Một người dân đến hỗ trợ các chiến sĩ di dời đồ đạc cũng t‌ử von‌g trong vụ sạt lở.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường, huy động phương tiện tìm kiếm và đưa các nạn nhân về nhà vĩnh biệt Trung tâm Y tế huyện Đạ Huoai.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật