“Ông trùm” nuôi 28 con chó dữ biến nhà mình thành “pháo đài” bán m‌a tú‌y

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Để đối phó với lực lượng chức năng khi tổ chức mua bán m‌a tú‌y, Hà Văn Liễm đã lắp nhiều camera quanh nhà, nuôi 28 con chó dữ để bảo vệ
“Ông trùm” nuôi 28 con chó dữ biến nhà mình thành “pháo đài” bán m‌a tú‌y
Hà Văn Liễm thời điểm bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 22-7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về m‌a tú‌y, Công an tỉnh Lai Châu cho biết vừa phối hợp với Công an TP Lai Châu phá thành công chuyên án m‌a tú‌y, bắt giữ Hà Văn Liễm (SN 1976) về hành vi "Mua bán chất m‌a tú‌y".

Trước đó, vào đầu tháng 6-2023, Công an TP Lai Châu nắm thông tin Hà Văn Liễm, trú tại tổ 28, phường Đông Phong, TP Lai Châu tổ chức bán heroin cho các con nghiện trên địa bàn.

Để đối phó với lực lượng chức năng, Liễm đã kỳ công thiết kế ngôi nhà của mình ở giữa đồi chè như một pháo đài với lối vào độc đạo, lắp nhiều camera an ninh cảnh giới. Đặc biệt, Hà Văn Liễm còn nuôi 28 con chó để cảnh giới, đối phó với người lạ xâm nhập.

Nhiều loại dao kiếm thu giữ tại nhà Liễm. Ảnh: Công an cung cấp

Sau thời gian dài theo dõi, khoảng 18 giờ ngày 21-7, lực lượng chuyên án bí mật tiếp cận ngôi nhà. Nghe tiếng đàn chó sủa, Liễm bỏ chạy ra đồi chè để thoát thân nhưng đã bị trinh sát khống chế, bắt giữ.

Khám xét nhà, lực lượng chức năng thu giữ khoảng hơn 100 gram chất bột trắng, nhiều vũ khí như dao, kiếm, côn nhị khúc... và một số tang vật khác. Tại cơ quan công an, bước đầu Liễm đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Được biết, Hà Văn Liễm, biệt danh "Liễm lắp", là dân "anh chị" hung hãn. Liễm thường đeo dao nhọn bên hông nên người dân rất ngại va chạm. Bản thân Liễm có 2 tiền án về m‌a tú‌y nhưng không chịu tu chí làm ăn. Căn nhà Liễm là nơi tụ tập của nhiều đối tượng nghiện ngập, bất hảo.

Hiện, vụ án đang được cơ quan công an điều tra, mở rộng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật