Bắt giữ tên “yê‌u râ‌u xan‌h” khống chế, xâ‌ּm hạ‌ּi nữ sinh lớp 11

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 11/7, Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) cho biết, đã điều tra, làm rõ vụ việc nữ sinh lớp 11 trong khi đi xin việc làm đã bị một đối tượng không quen biết sử dụng hung khí đe dọa, khống chế và xâ‌ּm hạ‌ּi. Từ vụ án trên, cơ quan Công an khuyến cáo các gia đình cần nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động trong công tác quản lý con em, đặc biệt là vào dịp nghỉ hè.
Bắt giữ tên “yê‌u râ‌u xan‌h” khống chế, xâ‌ּm hạ‌ּi nữ sinh lớp 11
Nguyễn Đình Chung. 

nạn nhân của vụ xâ‌ּm hạ‌ּi là cháu T.M, 17 tuổi, ở địa bàn tỉnh Hải Dương. Có mặt tại cơ quan Công an, kể lại sự việc đau lòng đã xảy ra, cháu T. M vẫn chưa hết hoảng loạn. T.M hiện đang là học sinh lớp 11 của một trường PTTH trên địa bàn tỉnh Hải Dương, dịp nghỉ hè, vì muốn giúp đỡ bố mẹ nên cháu có nhu cầu đi làm thêm.

Sáng 30/6, cháu T.M đến Công ty TNHH GFT Unique Việt Nam (có trụ sở tại huyện Thanh Miện) để xin việc làm. Vì thiếu một số thủ tục cần thiết nên cháu không được phía công ty chấp thuận. Sau khi có trả lời từ phía công ty, cháu T. M đã ra cửa công ty ngồi chờ người thân đến đón về. Trong lúc này, một nam thanh niên ngồi uống nước gần đó đi đến, đặt vấn đề đưa cháu T.M về nhà. Vì nhẹ dạ, cả tin, phần khác lại do chờ quá lâu nên cháu T.M đã đồng ý đi cùng người đàn ông lạ mặt mà không biết đến mối nguy hiểm đang rình rập.

Sau khi cháu T.M lên xe thì nam thanh niên đưa cháu về một căn phòng trọ, về sau cháu T.M mới biết là ở thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang. Tại đây, nam thanh niên đã dùng dao đe dọa, khống chế và xâ‌ּm hạ‌ּi cháu T.M… Sau khi giở trò đồ‌ּi bạ‌ּi, khoảng 17h00 cùng ngày đối tượng này mới nhờ người đưa cháu T. M quay lại cổng Công ty GFT Unique. Khi nhìn thấy người thân trong gia đình, cháu T.M hoảng loạn, khóc lóc kể lại toàn bộ sự việc đau lòng đã xảy ra. Sau khi động viên, gia đình cháu T.M đã đưa con gái đến Công an xã Thanh Giang trình báo.  

Tiếp nhận thông tin, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Miện phối hợp với Công an xã Thanh Giang vào cuộc điều tra. Từ việc rà soát và qua nguồn tin do quần chúng cung cấp, Công an huyện Thanh Miện đã xác định được đối tượng gây án là Nguyễn Đình Trung, tên gọi khác là Nguyễn Đình Chung (SN 1989, trú tại thôn Phù Tải 2, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện); Chung là đối tượng đã có 5 tiền án về các tội trộm cắp tài sản, lạ‌m dụn‌g tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, vừa mãn hạn tù trở về địa phương cuối năm 2022, hiện không có nghề nghiệp ổn định. Khi nhìn thấy cháu T.M, đối tượng đã nảy sinh ý định đồ‌ּi bạ‌ּi và thực hiện hành vi phạm tội.

Căn cứ vào lời khai của đối tượng, ngày 2/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Miện đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Đình Trung để điều tra, xử lý về hành vi “hiế‌ּp dâ‌ּm”.

Trao đổi với chúng tôi, trưởng Công an huyện Thanh Miện cho biết: Trong thời gian nghỉ hè, một số học sinh hoặc trẻ v‌ị thà‌nh niê‌n đã đi làm thêm. Việc này, giúp các em có thêm kỹ năng sống đồng thời có thêm thu nhập giúp đỡ người thân trong gia đình. Song, nếu các gia đình buông lỏng quản lý thì việc làm thêm trong ngày hè cũng chứa đựng nhiều rủi ro, các em có thể bị lạ‌m dụn‌g tìn‌ּh dụ‌ּc, một số trường hợp bị bó‌c lộ‌t sức lao động, thậm chí bị lừa bán… Vì thế, Công an huyện Thanh Miện khuyến cáo gia đình có con, em chưa đủ 1‌8 tuổ‌i có nhu cầu đi làm cần phải có sự giám sát, tư vấn của người thân trong gia đình.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật