Mỹ đề xuất cung cấp thiết giáp Stryker cho Ấn Độ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mỹ đang đề xuất cung cấp nhiều chủng loại vũ khí hạng nặng cho Ấn Độ, trong số này có cả thiết giáp Stryker nổi tiếng.
Mỹ đề xuất cung cấp thiết giáp Stryker cho Ấn Độ
Thiết giáp Stryker Dragoon

Thời báo Hindustan cho biết, quan hệ hợp tác quốc phòng giữa Ấn Độ và Mỹ đã đạt được những tiến bộ đáng kể, đặc biệt sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Modi và Tổng thống Biden tại Washington.

Mỹ đang đề xuất cung cấp nhiều chủng loại vũ khí hạng nặng cho Ấn Độ, trong số này có thiết giáp Stryker, pháo M777, UAV MQ-9 cũng như chuyển giao công nghệ sản xuất động cơ phản lực GE-F414.

Trong số các phiên bản Stryker thì phiên bản Stryker Dragoon có thể sẽ được Ấn Độ nhắm tới, bởi đây là phiên bản hiện đại với nhiều ưu điểm.

Stryker Dragoon là phiên bản thiết giáp Stryker được trang bị tháp pháo tự động 30 mm, được phát triển và ra mắt vào cuối năm 2016 và đi vào trang bị năm 2017. Điểm nổi bật nhất của biến thể này là tháp pháo tự động 30mm - thứ vũ khí hiếm khi xuất hiện trên các dòng xe bọc thép của Mỹ

Quân đội Mỹ kỳ vọng chiếc xe thiết giáp này sẽ áp đảo các dòng BTR hay BMP của Nga. Mỹ dự dịnh sẽ sẽ trang bị khoảng 1.000 chiếc xe bọc thép Stryker Dragoon thế hệ mới cho các lữ đoàn dù đang đóng quân tại châu Âu.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật