Mỹ: Hai vụ xả súng hàng loạt, hàng chục người thương vong

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hai vụ xả súng hàng loạt xảy ra gần thị trấn George, Washington và tại khu vực Willowbrook, Illinois - Mỹ vào cuối tuần khiến hàng chục người thương vong.
Mỹ: Hai vụ xả súng hàng loạt, hàng chục người thương vong
Người phát ngôn Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Grant Kyle Foreman nói về vụ xả súng. Ảnh: CNN

Đài CNN dẫn lời Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Grant cho biết vụ xả súng thứ nhất xảy ra trong khu cắm trại gần thị trấn Gorge, Washington tối 17-6. Lúc này đang diễn ra lễ hội âm nhạc điện tử.

Ít nhất 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương, bao gồm cả kẻ nổ súng. Nghi phạm đã bị bắt giữ.

Vụ xả súng được báo cáo vào khoảng 20 giờ 25 phút tối 17-6 (giờ địa phương).

Người phát ngôn Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Grant Kyle Foreman cho biết nghi phạm đã rời khỏi hiện trường trước khi cảnh sát lần ra hắn. Nghi phạm bắn "ngẫu nhiên" vào đám đông khi bỏ chạy và cuối cùng bị bắt giữ.

Nhà chức trách không cung cấp thông tin chi tiết về nghi phạm, nạn nhân, vũ khí được sử dụng hoặc động cơ.

Văn phòng Điều tra Độc lập Washington sẽ mở cuộc điều tra. Lễ hội Beyond Wonderland vẫn tiếp tục sau vụ xả súng nhưng ban tổ chức cảnh báo mọi người tránh xa một phần khu cắm trại. Ngày thứ hai của lễ hội đã bị hủy bỏ.

Trong khi đó, vụ xả súng tại khu vực Willowbrook, Illinois khiến một người thiệt mạng và 20 người bị thương.

Theo Phó cảnh sát trưởng quận DuPage Eric Swanson, một số người đã được xe cứu thương đưa đến bệnh viện và những người khác đi bộ.

Mười nạn nhân được đưa đến 4 bệnh viện với các vết thương khác nhau, từ ngoài da cho đến nghiêm trọng hơn do đạn bắn. Hai người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Ít nhất 12 xe cứu thương được điều tới hiện trường. Các nhân chứng cho biết vụ xả súng xảy ra vào khoảng 0 giờ 30 phút ngày 18-6 (giờ địa phương) tại một bãi đậu xe ở Willowbrook, cách TP Chicago khoảng 34 km về phía Tây, theo đài CNN.

Cảnh sát đang làm rõ động cơ của nghi phạm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật