Ngắm nhìn vẻ đẹp lung linh sắc vàng tại Tam Cốc – Tràng An

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đầu tháng 6, sau những ngày mưa, Ninh Bình bước vào mùa lúa chín vàng.
Ngắm nhìn vẻ đẹp lung linh sắc vàng tại Tam Cốc – Tràng An
Ảnh minh họa.

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động nằm trong quần thể danh thắng Tràng An thu‌ộc đị‌a phận xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, cách trung tâm TP Ninh Bình khoảng 8km. Nơi đây đã được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt và được tổ chức UNESCO xếp hạng di sản thế giới.

Cánh đồng lúa ở Tam Cốc được thiên tạo dọc theo hai bên bờ sông Ngô Đồng, bao quanh là những dãy núi đá vôi trùng điệp. Hiếm có cánh đồng lúa nào có vẻ đẹp thiên nhiên, hùng vĩ như Tam Cốc.

Đồng lúa Tam Cốc như một dải lụa vàng trải dài hun hút. Sự uốn lượn của dòng sông Ngô Đồng cùng với những thửa ruộng mấp mô tạo nên vẻ cuốn hút và huyền ảo.

Xuôi theo dòng sông Ngô Đồng uốn lượn qua những khe núi, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp với sắc vàng rực của lúa chín.

Để ngắm trọn cánh đồng lúa Tam Cốc mùa đẹp nhất trong năm, du khách sẽ phải trèo lên ngọn núi ở hang Cả. Từ ngọn núi này có thể phóng tầm mắt về phía hang Hai sẽ thấy toàn bộ màu vàng óng ả của lúa.

Mùa lùa chín vàng Tam Cốc đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế.

Cánh đồng Tam Cốc được xem là một trong những cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam. Điều đặc biệt hấp dẫn ở đây không chỉ là vẻ đẹp thiên nhiên mà còn sự giao thoa giữa con người và thiên nhiên, giữa sự yên bình của đất trời với cuộc sống mưu sinh của người dân địa phương.

Đây là thời điểm khu du lịch Tam Cốc - Tràng An nổi tiếng ở Ninh Bình đẹp nhất trong năm, thu hút nhiều du khách đến tham qua.

Tam Cốc - Bích Động là một điểm nhấn của Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật