Cải tạo phòng để khách ba‌y lắ‌c, chủ nhà nghỉ lĩnh án tù

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Huỳnh nảy sinh cải tạo các phòng bằng cách dán xốp cách âm, mua thêm dụng cụ để phục vụ cho khách có nhu cầu sử dụng ba‌y lắ‌c.
Cải tạo phòng để khách ba‌y lắ‌c, chủ nhà nghỉ lĩnh án tù
7 bị cáo lần lượt xin HĐXX xem xét trước khi vào nghị án.

Ngày 5/6, TAND tỉnh Quảng Trị cho biết vừa xét xử sơ thẩm 7 bị cáo trong vụ án Tổ chức sử dụng trái phép chất m‌a tú‌y xảy ra tại địa bàn TX Quảng Trị. Trong đó, ngoài chủ nhà nghỉ và nhân viên, 5 bị cáo còn lại thuộc 2 nhóm khách đến thuê phòng để phê pha, ba‌y lắ‌c.

Trên cơ sở điều tra, lực lượng chức năng xác định tháng 9/2020, Lê Quang Huỳnh (1985, trú TX Quảng Trị) là chủ nhà nghỉ Candy 3 (trên đường Phan Châu Trinh, TX Quảng Trị). Trong quá trình kinh doanh, Huỳnh nhận thấy trong số khách đến thuê phòng có một số thanh niên mang theo loa nghe nhạc, đèn chiếu đưa vào phòng nghỉ để sử dụng m‌a tú‌y.

Từ đó, Huỳnh nảy sinh cải tạo các phòng bằng cách dán xốp cách âm, mua thêm dụng cụ để phục vụ cho khách có nhu cầu sử dụng ba‌y lắ‌c. Giá thuê phòng 500.000-700.000 đồng/lần, giá thuê thêm loa nghe nhạc, đèn chiếu là 500.000 đồng/lượt, combo gồm đĩa sứ, thẻ, bật lửa, dầu gió… giá 100.000 đồng.

Nhân viên của Huỳnh có Võ Văn Trung (1988, trú TX Quảng Trị) biết rõ ông chủ cải tạo 5 phòng của nhà nghỉ để cho khách thuê sử dụng m‌a tú‌y. Theo phân công, Trung đón khách, mở cửa, khóa cửa khi khách ra vào, dẫn khách lên các phòng, đưa loa nghe nhạc, đèn chiếu… và đồ dùng sử dụng m‌a tú‌y.

Khoảng 18h30 ngày 30/6/2021, Phòng cảnh sát ĐTTP về m‌a tú‌y Công an tỉnh Quảng Trị cùng với các đơn vị nghiệp vụ và Công an TX Quảng Trị kiểm tra hành chính nhà nghỉ Candy 3 và phát hiện tại phòng 101 và phòng 207 có nhiều người đang sử dụng m‌a tú‌y. Tại phòng số 101 có Nguyễn Đăng Tuấn (1990, trú huyện Triệu Phong) và Đoàn Kim Vương (1990, trú Bình Định) đang sử dụng m‌a tú‌y. Theo lời khai, Vương từ xa đến thăm, nên Tuấn mời Vương đi liên hoan, sau đó đến nhà nghỉ Candy 3 để nghe nhạc.

Sau khi đặt phòng với Huỳnh, Tuấn đưa bạn đến đây và được Trung dẫn lên phòng 101. Trung cung cấp thẻ nhựa, dĩa sứ, dầu gió, bật loa, đèn chiếu. Tuấn nói với Vương có một ít m‌a tú‌y ketamin và rủ sử dụng, thì Vương đồng ý. Tuấn lấy m‌a tú‌y đổ ra dĩa, dùng thẻ nhựa chia thành 2 đường “ke” để sử dụng.

Khi công an ập vào, Tuấn và Vương đang phê m‌a tú‌y. Thu giữ số m‌a tú‌y trên đĩa hơn 0,1 g là m‌a tú‌y ketamin. Còn tại phòng 207, cơ quan công an bắt quả tang Phạm Bá Dũng Minh (1995), Nguyễn Thìn (1988), Nguyễn Đức Tân (1993, đều trú TX Quảng Trị), Nguyễn Thanh Thúy (2003, trú huyện Triệu Phong) và Ngô Quốc Hưng đang “ba‌y lắ‌c”.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và qua xét hỏi, ý kiến tranh luận tại tòa, HĐXX nhận định cáo trạng truy tố đúng người đúng tội. Trong đó, Huỳnh cho thuê địa điểm và công cụ để sử dụng m‌a tú‌y nhằm thu lợi nhuận; Trung có hành vi bố trí phòng, chuẩn bị loa nghe nhạc, đèn chiếu, đĩa sứ…để khách sử dụng m‌a tú‌y. Tuấn được xác định có hành vi thuê địa điểm, chuẩn bị công cụ để sử dụng m‌a tú‌y, cung cấp m‌a tú‌y cho Vương sử dụng. Minh, Thìn, Tân và Thúy có hành vi tổ chức cho nhau và tổ chức cho Ngô Quốc Hưng cùng sử dụng m‌a tú‌y.

Khép lại phiên xét xử, tòa tuyên phạt Huỳnh 7 năm 3 tháng tù; Trung, Thìn và Tân, mỗi bị cáo 7 năm tù; Minh 4 năm 6 tháng tù; Thúy 3 năm 6 tháng tù và Tuấn 2 năm tù đều về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất m‌a tú‌y.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật