Tay đua nhí Việt Nam giành hạng 3 tại giải đua môtô quốc tế

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tay đua Việt Tuấn tranh tài tại giải đua môtô chuyên nghiệp thuộc hệ thống giải đua FIM MiniGP World Series.
Tay đua nhí Việt Nam giành hạng 3 tại giải đua môtô quốc tế
Ảnh minh họa.

Tay đua Ngô Nguyễn Việt Tuấn (biệt danh Su) vừa đánh dấu cột mốc đáng nhớ cho nền thể thao đua xe Việt Nam khi liên tiếp 2 lần lên bục podium ở vòng 1 giải FIM MiniGP Malaysia 2023. Trước đây chưa từng có tay đua nào của Việt Nam tham dự và giành chiến thắng tại hệ thống giải FIM MiniGP World Series.

Su xuất phát ở vị trí thứ 8 ở cả 2 lượt đua Race 1 và Race 2. Tay đua 11 tuổi này vấp phải sự cạnh tranh đến từ 3 tay đua của Malaysia và Singapore ngay từ Race 1, 4 tay đua liên tục thay đổi thứ hạng trong suốt các vòng đấu. Sau 18 vòng chạy, Su cán đích vị trí thứ 3 sau 2 tay đua nước chủ nhà.

Tay đua Việt Tuấn cán đích vị trí thứ 3 ở cả 2 lượt đấu.

Anh Tuấn, bố của Su, chia sẻ mục tiêu cho vòng 1 đã đạt được, mục tiêu tiếp theo ở vòng 2 được đặt ra là vươn lên vị trí thứ 2. "Su đã giải tỏa cơn khát huy chương cấp quốc tế cho đội Việt Nam bằng 2 huy chương danh giá FIM MiniGP Malaysia", anh Việt Tuấn chia sẻ.

Ngoài Su, đội Việt Nam tham dự FIM MiniGP Malaysia còn có Ngô Nguyễn Minh Tuấn (biệt danh Zu). Tay đua 9 tuổi này đạt được vị trí xuất phát thứ 3 ở cả 2 lượt đấu, tuy nhiên chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở các giải quốc tế khiến Zu chỉ đạt được vị trí thứ 8 và 10 ở 2 lượt đua.

Su và bố tại sân đua Unimap trước khi bước vào vòng đua chính thức.

Su và Zu là 2 tay đua môtô nhí khá nổi tiếng trong cộng đồng đua xe thể thao ở Việt Nam. Cả 2 đều được bố cho làm quen với đua xe chuyên nghiệp từ lúc 4-5 tuổi với nhiều dòng xe khác nhau.

Chặng 2 giải đua FIM MiniGP Malayisa sẽ diễn ra vào ngày 18/6 tại đường đua Morac Adventure Park Langkawi. Đây là chặng đua có đường chạy dài nhất toàn mùa giải với quãng đường 1,3 km. FIM MiniGP Malayisa có tổng cộng 4 chặng đua, chặng cuối cùng dự kiến tổ chức vào ngày 15/10.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật