Triệu hồi 90 nghìn xe Mitsubishi Outlander ở Mỹ do lỗi camera lùi

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 22/5/2023, Mitsubishi loan báo triệu hồi gần 90.000 chiếc Outlander đã bán tại Mỹ do camera lùi không hoạt động khi sang số lùi quá nhanh.
Triệu hồi 90 nghìn xe Mitsubishi Outlander ở Mỹ do lỗi camera lùi
Người dùng vào số lùi trong khoảng dưới 40 giây sau khi khởi động xe, camera lùi Mitsubishi Outlander có thể không hoạt động

Cụ thể, một lỗi phần mềm trên Mitsubishi Outlander đời 2022 - 2023 có thể khiến màn hình thông tin giải trí tắt ngấm khi xe đang lùi, do camera lùi không hiển thị.

Chủ sở hữu Outlander đầu tiên báo cáo lỗi này xảy ra với Mitsubishi là người Nhật Bản và nhận thấy lỗi này vào tháng 7/2022.

Đáp lại, Mitsubishi đã tiến hành một cuộc điều tra và xác định tình trạng này có thể do một chuỗi các thao tác cụ thể gây ra.

Nếu người lái xe khởi động xe trong khoảng dưới 40 giây, sau đó vào số lùi, màn hình có thể chuyển sang màu đen.

Bởi vậy, lái xe Mitsubishi Outlander vào số lùi quá sớm thì camera lùi sẽ không hoạt động.

Các quy định của Mỹ yêu cầu tất cả các phương tiện mới phải được trang bị camera lùi, vì vậy lỗi này, mặc dù là tạm thời, có nghĩa là Outlander không đáp ứng các yêu cầu của liên bang và phải bị thu hồi.

Mitsubishi cho biết họ chỉ nhận được 4 báo cáo hiện trường về việc này xảy ra và 2 yêu cầu bảo hành tại Hoa Kỳ.

Hãng cũng không nhận được thông tin về bất kỳ tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến vấn đề này.

Bắt đầu từ ngày 20/6, Mitsubishi sẽ liên hệ với chủ sở hữu của 89.907 chiếc Outlander đời 2022 - 2023 và Outlander PHEV đời 2023 để cảnh báo họ về vấn đề này.

Khách hàng được yêu cầu mang xe đến đại lý được ủy quyền, nơi hệ thống thông tin giải trí sẽ được lập trình lại bằng phần mềm sửa lỗi. Công việc này sẽ được tiến hành miễn phí.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật