Thảm hoạ trên sân bóng đá làm 12 người thiệt mạng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thảm hoạ giẫm đạp đã xảy ra ở làng bóng đá El Salvador làm nhiều người thương vong.
Thảm hoạ trên sân bóng đá làm 12 người thiệt mạng
Ảnh minh họa

Ít nhất 12 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ giẫm đạp xảy ra tối 20/5 (giờ địa phương) ở thủ đô San Salvador của El Salvador. Thảm hoạ xảy ra khi đám đông người hâm mộ bóng đá chen chúc nhau vào sân vận động để xem trận tứ kết trong khuôn khổ giải VĐQG ở El Salvador.

Vụ việc xảy ra tại sân vận động Monumental Cuscatlan, trước trận bóng giữa hai câu lạc bộ Alianza và FAS - hai trong số những đội bóng nổi tiếng nhất ở El Salvador. Estadio Cuscatlan – sân xảy ra vụ thảm hoạ có sức chứa hơn 44.000 người, là một trong những sân vận động lớn nhất Trung Mỹ.

Một nhân chứng là tình nguyện viên trên sân mô tả về thảm kịch:"Số lượng người hâm mộ tràn qua cổng quá lớn. Một số vẫn nằm dưới đường hầm. Những người khác cố leo lên khán đài và chạy ra sân. Nhiều người bị ngạt thở".

Sau khi xảy ra vụ việc, LĐBĐ El Salvador cho biết, cơ quan này "vô cùng lấy làm tiếc về sự việc xảy ra", đồng thời thông báo sẽ ngay lập tức yêu cầu các bên liên quan báo cáo về những gì đã xảy ra trên sân.

Pedro Hernandez, chủ tịch LĐBĐ El Salvador cũng cho biết thông tin sơ bộ mà ông có được là vụ giẫm đạp xảy ra do người hâm mộ tìm cách vượt qua cổng vào sân vận động.

Sau khi sự cố xảy ra,Tổng thống El Salvador Nayib Bukele khẳng định rằng các cơ quan chức năng ở nước này sẽ lập tức điều tra vụ việc và những người chịu trách nhiệm sẽ bị trừng phạt.

"Tất cả mọi tổ chức và cá nhân liên quan đều sẽ bị điều tra, từ đội bóng, quản lý sân vận động, phòng vé, giải đấu, liên đoàn... Bất kể thủ phạm là ai, họ sẽ đều bị trừng phạt".

Trong khi đó, bộ trưởng Y tế El Salvador Francisco Alabi cho biết mạng lưới bệnh viện ở El Salvador đang cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho tất cả nạn nhân sau vụ giẫm đạp.

Như vậy, thêm một thảm kịch nữa lại xảy ra trong làng bóng đá thế giới. Cách đây 7 tháng, thảm hoạ cũng xảy ra ở một sân vận động tại Indonesia làm 135 người, trong đó có hơn 40 trẻ em thiệt mạng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật