Cuộc thi “Hoa hậu trí khôn Việt Nam” gây xôn xao dân mạng: Thực hư ra sao?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sáng 21/5, mạng xã hội lan truyền video, hình ảnh được cho là vòng chung kết cuộc thi mang tên “Hoa hậu trí khôn Việt Nam“.
Cuộc thi “Hoa hậu trí khôn Việt Nam” gây xôn xao dân mạng: Thực hư ra sao?
Ảnh: Chụp màn hình

Trong những hình ảnh gây xôn xao mạng xã hội, phông nền sân khấu cuộc thi ghi chữ "MIQVN 2023" (viết tắt của "Miss Intelligence Quotient Vietnam") kèm dòng tiếng Việt "Hoa hậu trí khôn Việt Nam".

Trong clip, các thí sinh tham gia trình diễn với trang phục áo dài trắng cùng nón lá hệt như một cuộc thi nhan sắc. Điều này khiến nhiều khán giả thắc mắc về tên gọi và tiêu chí cuộc thi. Một số ý kiến bày tỏ sự hoang mang, không biết đây là chương trình tôn vinh nhan sắc hay... trí tuệ.

Khái niệm "trí khôn" trong tiêu đề cuộc thi cũng trở thành chủ đề gây cười với nhiều ý kiến hài hước.

Hình ảnh lan truyền về cuộc thi có tên "Hoa hậu trí khôn Việt Nam 2023" 

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, đây không phải cuộc thi được tổ chức thật sự mà chỉ là tình huống giả định trong một tiểu phẩm diễn tại vòng chung kết Gương mặt MC Nhân văn, tổ chức tối 20/5 ở trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TPHCM.

MC Khánh Tường - người dẫn dắt chương trình - chia sẻ với phóng viên Dân trí, tiểu phẩm Hoa hậu trí khôn Việt Nam thuộc phần thi hiện dẫn - thử thách thứ 2 trong đêm chung kết. Theo đó, Ban Tổ chức chuẩn bị 2 tiểu phẩm về các sự kiện diễn ra trong đời sống, sau đó top 8 thí sinh sẽ chia làm 2 đội ứng với 2 tiểu phẩm. Tiểu phẩm đầu tiên có chủ đề về hầu đồng, tiểu phẩm thứ 2 có chủ đề về cuộc thi hoa hậu.

Tiểu phẩm Hoa hậu trí khôn Việt Nam lập tình huống giả định về một cuộc thi nhan sắc chưa được cấp phép, bị cơ quan chức năng ập vào kiểm tra khi đang diễn ra vòng chung kết. Sau đó, 4 thí sinh MC sẽ bước ra sân khấu để khai thác nhân vật ở hiện trường, thông tin về sự kiện đang diễn ra, sau đó có thêm 1 phút 30 giây để thi hiện dẫn.

Các thí sinh trong tiểu phẩm về chủ đề thi hoa hậu (Ảnh: Chụp màn hình).

Chia sẻ thêm với phóng viên Dân trí, MC Thanh Thanh Huyền - thành viên Ban giám khảo của Gương mặt MC Nhân văn - cho biết tiểu phẩm Hoa hậu trí khôn Việt Nam nhận được nhiều sự chú ý của khán giả có mặt theo dõi đêm chung kết hôm qua.

Bản thân người đẹp 9X khá ấn tượng với sự cố gắng của các thí sinh dự thi. "Có những bạn chưa bao giờ dẫn chương trình nhưng vẫn nhanh nhạy, nắm bắt tình huống, cơ hội khi đứng trên sân khấu", Thanh Thanh Huyền cho hay.

Gương mặt MC Nhân văn mùa 3 năm 2023 - là cuộc thi tìm kiếm tài năng dẫn chương trình dành cho những bạn trẻ có đam mê với nghề nói, mong muốn được trở thành MC. Sự kiện được tổ chức bởi Đoàn - Hội khoa Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TPHCM.

Cuộc thi quy tụ sự tham gia của nhiều sinh viên đang theo học tại các học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn TPHCM.

Sau chung kết diễn ra tối 20/5, ngôi vị Quán quân thuộc về thí sinh Triệu Gia Uyên, Á quân là Đăng Khoa.

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật