Mua ngỗng sư tử qua mạng, được giao... vịt xiêm?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lên mạng xã hội tìm con giống ngỗng sư tử, anh Nguyễn Văn Hà ở Hà Tĩnh đặt mua 50 con với giá 4 triệu đồng của một trại giống. Song, khi nhận hàng, anh khẳng định đó là vịt xiêm!
Mua ngỗng sư tử qua mạng, được giao... vịt xiêm?
Ảnh minh họa

Chiều 19-5, trao đổi qua điện thoại, anh Nguyễn Văn Hà (ngụ xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho hay cách đây 5 ngày, anh lên mạng xã hội tìm kiếm nguồn cung cấp giống ngỗng sư tử. Vào trang web trại giống A.P (ghi địa chỉ ở tỉnh Hòa Bình), anh được giới thiệu các dòng sản phẩm về ngỗng sư tử. 

Anh Hà đặt mua 50 con ngỗng sư tử của trại giống này với giá 4 triệu đồng (80.000 đồng/con). Số ngỗng này sẽ được trại giống gửi cho anh theo xe khách. Sau khi nhận được, khách hàng thanh toán tiền cho nhà xe.

Hình ảnh anh Hà chụp lại số con giống mà anh khẳng định là vịt xiêm chứ không phải là ngỗng sư tử như trại giống A.P quảng cáo.

"Đến sáng 16-5, tôi nhận được điện thoại của nhà xe báo tới lấy hàng. Khi mở ra, tôi phát hiện tất cả con giống là vịt xiêm chứ không phải là ngỗng sư tử như những gì trại giống kia quảng cáo" - anh Hà cho hay.

Hình ảnh anh Hà cung cấp về nhận diện ban đầu của con giống ngỗng sư tử.

Theo anh Hà, anh đã báo cho nhà xe và được chủ xe cho hay vài người đã tới lấy hàng nhưng không ai nói gì. Trước đó, họ cũng đã giao cho nhiều người trên đường từ Hòa Bình vào Hà Tĩnh. 

"Sau khi nghe tôi giải thích và quả quyết các con giống này không phải là ngỗng sư tử mà là vịt xiêm, nhà xe nói "trông cũng giống vịt xiêm thật", rồi bảo tôi gọi số điện thoại ghi trên hộp đựng con giống để gặp người bên trại giống. Khi gọi số điện thoại này, tôi chất vấn về việc ngỗng sư tử có nhận diện ban đầu khác hẳn các con giống tôi được giao, bên kia gượng gạo giải thích rồi bảo nếu anh không lấy thì thôi, không phải nói nhiều" - anh Hà kể.

Trang web của trại giống A.P - ảnh chụp qua màn hình

Anh Hà cho biết bên thông gia của chú anh và một người ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cũng vừa mua mấy chục con giống "ngỗng sư tử" của trại giống này về nuôi nhưng thật ra là vịt xiêm.

"Một con giống vịt xiêm giá chỉ khoảng 20.000 đồng, còn con giống được giới thiệu là "ngỗng sư tử" này lên đến 80.000 đồng" - anh Hà bức xúc.

Theo anh Hà, trại giống A.P còn ghi số điện thoại trên trang web nhưng không liên lạc được. "Khi gọi theo số điện thoại ghi trên hộp đựng con giống, tôi thắc mắc nếu làm ăn đàng hoàng sao không để số điện thoại thật trên trang web của mình thì bên kia cúp máy" - anh Hà nhớ lại.

Liên quan việc này, ông Trần Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh, cho hay vừa qua, rất nhiều người dân trên địa bàn đã mua phải con giống, cây giống không đảm bảo chất lượng.

"Chi cục đang có kế hoạch tham mưu cho các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. Việc buôn bán qua mạng xã hội tạo ra sự thuận tiện cho người dân, nhưng mặt trái của nó là nhiều khi hàng hóa khó có thể nắm bắt được nguồn gốc cũng như độ tin cậy khi chưa được các cơ quan chức năng chứng nhận" - ông Hùng nhận xét.

Theo ông Hùng, người dân nên cẩn trọng trước những hàng hóa, con giống, cây giống rao bán trên trang mạng xã hội; phải kiểm chứng con giống, cây giống đúng chất lượng thì mới trả tiền mua để tránh tình trạng bị lừa dối.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật