Hàng vạn du khách về Khu di tích Kim Liên trước sinh nhật Bác

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Để đón tiếp khách tham quan và đảm bảo an toàn tuyệt đối về di tích, hiện vật, Khu di tích Kim Liên đã chủ động lên kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể và phối hợp với các lực lượng từ đầu năm.
Hàng vạn du khách về Khu di tích Kim Liên trước sinh nhật Bác
Dịp này, nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức trên quê Bác.

Ngày 15/5, ông Nguyễn Bảo Tuấn – Giám đốc Khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, từ tháng 4-5/2023, khu di tích đã đón hàng vạn lượt du khách về thăm nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Cụ thể, khu di tích đã đón hơn 9.000 đoàn với gần 150.000 người đến thăm. Trong đó có 43 đoàn khách nước người với gần 5.000 người.

Để đón tiếp khách tham quan và đảm bảo an toàn tuyệt đối về di tích, hiện vật, Khu di tích Kim Liên đã chủ động lên kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể và phối hợp với các lực lượng từ đầu năm.

Trong dịp này, Khu di tích Kim Liên sẽ mở cửa thông tầm cả ba khu vực: Làng Sen, Hoàng Trù và Khu mộ bà Hoàng Thị Loan phục vụ tốt nhất khách tham quan.

Các em nhỏ từ tỉnh Hà Giang lần đầu được đến thăm quê Bác.

Các cựu chiến binh thích thú với công nghệ mới tại Khu di tích Kim Liên.

Trước đó, tối ngày 12/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2023 và Chương trình nghệ thuật "Người mẹ làng Sen" nhân kỷ niệm 155 năm sinh bà Hoàng Thị Loan – thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh (1868 - 2023) và 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Các chiến sĩ công an hỗ trợ bác cựu chiến binh.

Những em nhỏ theo mẹ về quê Bác.

Các bạn học sinh háo hức khi đến thăm quê Bác.

Ông Nguyễn Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, đây là dịp để nhân dân cả nước nói chung, Đảng bộ, nhân dân tỉnh Nghệ An nói riêng bày tỏ lòng thành kính, tôn vinh những phẩm chất và giá trị nhân văn sâu sắc của bà Hoàng Thị Loan – thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Bác Hồ; tôn vinh các giá trị tư tưởng của Người. Thông qua hoạt động của lễ hội để mỗi người hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Đây cũng là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nhận thức cụ thể hơn trách nhiệm của mình trong việc phát huy truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn, củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật