Bóng bàn Việt Nam gây chấn động, đoạt HCV lịch sử sau hơn 2 thập niên chờ đợi

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hai tay vợt Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc đã xuất sắc đánh bại hai đối thủ rất mạnh Zhe Yu Chew - Jian Zeng của Singapore trong trận chung kết nội dung đôi nam nữ môn bóng bàn tại SEA Games 32.
Bóng bàn Việt Nam gây chấn động, đoạt HCV lịch sử sau hơn 2 thập niên chờ đợi
Mai Ngọc và Anh Hoàng có giải đấu quá thành công ĐỘC LẬP

Kể từ khi cặp Vũ Mạnh Cường - Ngô Thu Thủy giành HCV đôi nam nữ tại kỳ SEA Games 1999, bóng bàn Việt Nam kể từ đó không được đánh giá cao ở nội dung này và chưa có đôi nào vào đến chung kết cho đến khi Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc vào đến chung kết sau chiến thắng áp đảo 3-0 trước đôi Thái Lan trong buổi thi đấu sáng nay

Bước vào trận chung kết, cặp Zhe Yu Chew - Jian Zeng vẫn được đánh giá cao hơn hẳn so với Anh Hoàng - Mai Ngọc. Một chút tâm lý khi nhập cuộc của tay vợt nữ Mai Ngọc khiến cho đội Việt Nam bị dẫn trước đến 3/10 trong ván thứ nhất. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi Anh Hoàng - Mai Ngọc cân bằng được tỷ số và sau đó thắng liên ván đấu này với tỷ số 13/11.

Mai Ngọc có trận đấu quá xuất sắc

ĐỘC LẬP

Lên tinh thần sau ván thắng ngược, đôi Việt Nam tiếp tục thi đấu rất hay đặc biệt là tay vợt nữ trẻ Mai Ngọc thi đấu đầy tự tin với những cú giật bóng chuẩn xác để giúp người đồng đội Anh Hoàng dứt điểm. Trong ván đấu rất hay, Anh Hoàng - Mai Ngọc tiếp tục có thêm ván thắng với tỷ số 1/8. Dù vậy, Zhe Yu Chew - Jian Zeng cũng rất quyết tâm để thắng lại ván thứ ba với tỷ số 11/8.

Đinh Anh Hoàng sau cú dứt điểm giúp bóng bàn Việt Nam có tấm HCV sau 24 năm

ĐỘC LẬP

Ván thứ tư đã khiến cả nhà thi đấu rất hồi hộp khi cả hai so kè điểm số rất quyết liệt. Đôi Việt Nam vẫn thi đấu rất hay khi tỷ số đang là 13/12, Trần Mai Ngọc đã có pha giật bóng xoáy rất hay để tạo đều kiện cho người đồng đội Đinh Anh Hoàng tung ra cú dứt điểm hiểm hóc và giúp cho bóng bàn Việt Nam có tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 32 trong cảm giác vỡ òa tại nhà thi đấu.

Niềm vui vỡ òa của bóng bàn Việt Nam

ĐỘC LẬP

HLV Đinh Quang Linh chỉ đạo

ĐỘC LẬP

HD

Điều đáng nói chính Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc đều là học trò của tay vợt Vũ Mạnh Cường, người đã giành tấm HCV đôi nam nữ cho Việt Nam tại SEA Games 20 cách đây 24 năm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật