VĐV Việt Nam có hành động cực ấm áp với VĐV Timor Leste, không có ai bị bỏ lại phía sau ở SEA Games 32

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
VĐV Đỗ Quốc Luật đã dành tặng một món quà tinh thần cực kỳ ấm áp cho VĐV Timor Leste.
VĐV Việt Nam có hành động cực ấm áp với VĐV Timor Leste, không có ai bị bỏ lại phía sau ở SEA Games 32
Ảnh minh họa

Gặp lại "người hùng" của trên đường đua điền kinh của Timor Leste tại SEA Games 32. Vẫn là hình dáng quen thuộc, làn da ngăm khiến cho VĐV sinh năm 1999 trở nên đứng đuổi hơn và có đôi phần khắc khổ. Thế nhưng ở VĐV của Timor Leste vẫn thấy được sự tự tin, lạc quan và luôn hướng về chiến thắng.

Giống như trên đường chạy 10.000m như ở sân Mỹ Đình tại SEA Games 31, Felisberto de Deus vẫn lẻ bóng khi chỉ có duy nhất một HLV điền kinh cổ vũ anh trên khán đài, lọt thỏm giữa dàn VĐV hùng hậu của đội chủ nhà.

SEA Games 32 có lẽ đã không may mắn với chàng VĐV 24 tuổi, dù cố gắng đeo bám các đối thủ trên đường chạy 10.000m, nỗ lực để không bị tụt lại phía sau nhưng trước những VĐV có sức bền cực tốt Felis chỉ biết ngậm ngùi cán đích sau.

Felisberto de Deus vẫy tay lên khán đài rồi đi thẳng vào đường hầm. Cùng tranh tài ở nội dung này còn có Đỗ Quốc Luật của Việt Nam nhưng anh cũng không nằm trong top 3 VĐV dẫn đầu. Dù vậy, Quốc Luật vẫn may mắn hơn khi bên cạnh anh còn có rất nhiều các đồng đội, CĐV và cả rất đông các phóng viên có mặt tại Campuchia cổ vũ tinh thần.

Đúng với tiêu chí để SEA Games 32 sẽ không có ai bị bỏ lại phía sau, Đỗ Quốc Luật của Việt Nam đã làm một hành động khiến ai nhìn thấy cũng cảm động vô cùng. Trong đường hầm của sân Morodok Techo (Campuchia), Quốc Luật cầm ra một chiếc áo dành cho VĐV điền kinh có in hình lá cờ Việt Nam rồi nhẹ nhàng mặc cho người bạn Timor Leste.

Felis ôm VĐV Việt Nam thay cho lời cảm ơn chân thành (Ảnh: Felis)

Một hành động nhỏ nhoi nhưng đầy ấm áp tình người của VĐV sinh năm 1993. Quốc Luật cho cho bạn bè Đông Nam Á thấy hình ảnh của một người Việt Nam chan chứa tình yêu thương. SEA Games 32 thật đẹp bởi không có ai sẽ bị bỏ lại phía sau.

Còn nhớ, chút bẽn lẽn, rụt rè cùng nụ cười hiền hậu của Felisberto de Deus đã chạm vào trái tim của biết bao người Việt Nam ở SEA Games 31. Chính sự hiền lành, chân chất ấy là cánh cửa để Felis nhận được sự yêu mến của mọi người, trong đó có Đỗ Quốc Luật Việt Nam.

SEA Games 32 đã khép lại, Felisberto de Deus đã không thể bảo vệ thành công HCB mà anh đã làm nên lịch sử ở kỳ đại hội trước nhưng Felis cho biết anh sẽ không bao giờ từ bỏ, tiếp tục nỗ lực để theo đuổi đam mê của mình.

Quốc Luật và Felis trên đường đua 10.000m (Ảnh: Thanh Xuân)

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật