Loạt câu thoại đáng chiêm nghiệm của cha con Thái Hòa - Thu Trang trong trailer Con Nhót Mót Chồng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Con Nhót Mót Chồng cài cắm thông điệp về tình cảm gia đình, mưu cầu hạnh phúc của con người.
Loạt câu thoại đáng chiêm nghiệm của cha con Thái Hòa - Thu Trang trong trailer Con Nhót Mót Chồng
Ảnh minh họa

Sau thời gian dài "thai nghén", phim điện ảnh Con Nhót Mót Chồng do Thu Trang sản xuất đã tung trailer và nhận được nhiều đánh giá tích cực. 

Theo chia sẻ của đạo diễn Võ Thanh Hòa, phim mang đến không khí gần gũi của xóm lao động nghèo, khai thác mâu thuẫn của bộ đôi cha con khắc khẩu. Đồng thời, phim khắc họa tình cha con có xây xước nhưng vẫn ngời lên sự yêu thương, bao dung. Những câu thoại của cha con Xỉn (Thái Hòa) và Nhót (Thu Trang) trong đoạn trailer đang trở thành đề tài được bàn luận trên các diễn đàn phim ảnh.

“Đời tao nát bét vì rượu rồi, mày muốn đời mày nát bươm luôn hay sao mà nhậu giống tao hả Nhót”, câu nói của ông Xỉn (Thái Hòa) trong đoạn trailer chính thức nhận được nhiều quan tâm và tò mò của khán giả. 

Theo đó, nhiều người cho rằng câu nói này phần nào hé lộ tính cách cộc cằn của ông Xỉn. Riêng Nhót (Thu Trang), cô nàng cũng đáp trả ông bằng ánh mắt giận dỗi càng cho thấy về mối quan hệ cha con bất ổn. 

Hoặc có ý kiến cho rằng vì Nhót là người hành nghề “hai ngón”, đến tuổi cập kê nhưng vẫn chưa có "nhúc nhích" kiếm chồng khiến ông Xỉn đau đầu vì bản tính bướng bỉnh của Nhót. Và cái tát bất-đắc-dĩ ấy là thể hiện sự bất lực của người cha dành cho con gái. Để rồi, sau đó chính bản thân ông cũng cảm thấy đau đáu vì hành động, cái nhăn mặt và tự trách của ông Xỉn phần nhiều phản ánh điều đó.

Theo đạo diễn Vũ Ngọc Đãng: “Mọi thứ diễn ra trong Con Nhót Mót Chồng đều rất tự nhiên nhưng vì tự nhiên nó mới có nhiều cảm xúc và tính bất ngờ trong hành động của nhân vật. Như tôi đã nói, tôi không cố tạo ra một bộ phim đao to búa lớn hay tỏ ra nguy hiểm, tôi muốn mang đến hình ảnh cha con dung dị, dễ thương, bạn thấy mình đâu đó một chút trong hình ảnh của họ và họ lấy cảm hứng đâu đó một chút từ cuộc sống đời thường”. 

Trong khi đó, Thái Hòa cho biết về nhân vật ông Xỉn: “Đây không phải lần đầu tôi làm cha trên màn ảnh. Nhưng người cha này mang đến cho tôi nhiều suy nghĩ và những bài học về việc khi mình muốn nói yêu thương một ai đó. Với tôi, ông Xỉn là một người đàn ông tốt bụng ẩn trong vẻ ngoài xù xì, thương con đó nhưng không biết cách để cho Nhót phải chịu nhiều tổn thương”. 

Mặt khác, Thái Hòa cũng nói thêm: “Có người hỏi tôi, không phải lần đầu làm cha thì người cha này khác người cha trước như thế nào. Với tôi, một câu chuyện khác, một đứa con khác thì cách làm cha của nó cũng đã khác rồi”. Đồng tình với ý kiến này, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng bày tỏ: “Tôi chọn một cái xóm đặc biệt, kể về gia đình đặc biệt nhất trong xóm thì tôi nghĩ tự thân cha con đó cũng rất khác biệt rồi”. 

Dẫu bật mí nhiều tình tiết liên quan đến mâu thuẫn của ông Xỉn và Nhót, trailer chính thức của phim còn “chốt hạ” bằng 3 tiếng: “Tui thương ba” . Hóa ra, dù có cãi vã ra sao, có tổn thương nhau nhiều thế nào thì người thân trong nhà cũng là thật lòng muốn lo lắng cho nhau, muốn chăm sóc và muốn thương nhau nhiều hơn.

Con Nhót Mót Chồng xoay quanh câu chuyện của ông Xỉn (Thái Hoà), một ngày đẹp trời, ông tá hoả nhận ra con gái của mình đã đến tuổi lấy chồng nên vội vàng lập mưu tìm rể. 

Ngược lại với sự sốt sắng của ba, Nhót (Thu Trang) luôn thể hiện thái độ thờ ơ và bất cần đời nên càng khiến ông Xỉn đứng ngồi không yên. 

Cuộc đối đầu giữa hai ba con không chỉ dừng lại ở chuyện tìm rể, mà còn liên quan đến sự nghiện rượu của ông Xỉn nên trong suốt nhiều năm qua, họ đã có không ít cuộc tranh cãi vì vấn đề này. Nhót muốn ba bỏ rượu, ông Xỉn thì muốn mình có cháu nên cùng nhau chốt kèo: "Nhót lấy chồng thì ông Xỉn ngừng uống rượu".

Phim sẽ đối đầu với Lật Mặt 6 của Lý Hải tại phòng vé Việt vào dịp lễ 30/4 tới.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật