Mẹ chồng phẫu thuật hết 100 triệu, mang tiền đến nghe cô y tá nói, tôi quay về đưa mẹ đẻ đi du lịch

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tôi lập tức thu dọn đồ đạc mang tiền về nhà mẹ đẻ, đặt vé máy bay hai mẹ con đi du lịch. Sau đó thì chồng gọi thúc giục tôi nhanh vào nộp tiền viện phí cho mẹ chồng.
Mẹ chồng phẫu thuật hết 100 triệu, mang tiền đến nghe cô y tá nói, tôi quay về đưa mẹ đẻ đi du lịch
Biết rõ danh tính của tôi, cô ấy ngần ngừ một lát rồi kéo tôi ra ghế đá bệnh viện nói chuyện. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi nhập viện phẫu thuật cách đây mấy hôm. Lúc ấy tôi đang đi công tác. Chuyến công tác quan trọng nên dù biết mẹ chồng phải phẫu thuật tôi cũng không thể hoãn. Cũng may ở nhà có bố chồng, chồng tôi cùng em gái và em rể anh. 

Khi bà nhập viện, chồng tôi đã nộp ứng trước một phần viện phí. Ca phẫu thuật của mẹ chồng, thuốc thang và việc điều trị hậu phẫu, chi phí tất cả khoảng hơn 100 triệu. Ngoài số tiền chồng đã nộp ứng trước còn cần 100 triệu nữa. Vừa đi công tác về, tôi lập tức mang tiền vào viện thăm mẹ chồng và nộp chi phí cho bà. 

Lúc tôi vào là buổi trưa, mẹ chồng đang ngủ. Gia đình tôi muốn bà được điều trị tốt nhất nên chọn phòng chỉ có hai người, không đông đúc bệnh nhân. Không muốn làm phiền mọi người, tôi định đi nộp viện phí trước thì vừa hay gặp cô y tá phụ trách phòng bệnh đi tới. Biết rõ danh tính của tôi, cô ấy ngần ngừ một lát rồi kéo tôi ra ghế đá bệnh viện nói chuyện.

Lúc này tôi mới hiểu tại sao khi biết tôi định đi nộp viện phí, cô y tá đột nhiên quá phận hỏi han rất kỹ. Cô ấy thắc mắc tại sao không phải là con trai lo liệu mà cần con dâu đi công tác về mới mang tiền đến nộp. Tôi không nói rõ với y tá vì cảm thấy không cần thiết, còn thực tế là hôm qua tôi mới nhận được tiền dự án, chồng tôi lẫn bố mẹ chồng và em gái chồng đều không có tiền. 

“Em biết đây không phải việc của mình nhưng nó không liên quan đến chuyên môn nên em hoàn toàn có thể tiết lộ với chị. Cùng là phận phụ nữ với nhau, nếu giấu chị, em cảm thấy không đành lòng…”, cô ấy đột nhiên lên tiếng khiến tôi ngẩn người.

Rồi cô ấy kể, khi thăm bệnh nhân thì cô ấy tình cờ nghe được mẹ chồng tôi đang nói chuyện với một bác gái trung niên. Theo miêu tả, tôi nhận ra đó là em gái của mẹ chồng. “Chuyện con bé kia thế nào rồi chị, nhanh lên chứ không cháu em cũng 36 tuổi rồi”, dì ấy nói. 

“Đang xúc tiến rồi, con bé ấy đã ưng thuận. Có điều chắc là tốn kém đây, ngoài tiền chăm hai mẹ con nó còn phải chu cấp cho mẹ già nó dưới quê nữa…”, mẹ chồng nhỏ giọng trả lời. 

Cùng là phận phụ nữ, cô y tá quá căm phẫn khi phát hiện nhà chồng tôi đang lén lút tìm “phòng nhì” cho con trai để sinh cháu bên ngoài, lừa dối con dâu. Nhất là sau đó lại biết tôi mới là người kiếm tiền nộp viện phí cho mẹ chồng, cô ấy bức xúc quyết định phải nói ra sự thật. 

Chuyện mẹ chồng tôi nói, không biết thì thôi nếu đã biết cũng không quá khó để xác minh. Tôi cảm ơn cô y tá rất nhiều. Hôm đó tôi cầm tiền về, không vào thăm mẹ chồng nữa và cất công điều tra sự việc. Đúng như lời cô y tá nói, nhà chồng tôi đang âm mưu tìm “phòng nhì” cho con trai. 

Nguyên nhân vì tôi vẫn chưa sinh được con sau 4 năm kết hôn. Tôi kiếm ra tiền, công việc rất tốt, cũng đã chạy chữa nhưng có lẽ duyên chưa đến nên tôi chưa được làm mẹ. Nhưng tại sao họ không ly hôn tôi rồi lấy người khác mà đang tâm lừa dối? 

Chị em nào có rơi vào hoàn cảnh như tôi thì hãy tỉnh táo nhé! (Ảnh minh họa)

Tất cả cũng chỉ bởi vì tôi còn có giá trị lợi dụng mà thôi. Tôi kiếm ra tiền, chẳng những chăm lo cuộc sống hàng ngày cho gia đình mà khi có công việc cũng chủ yếu tôi lo liệu. Mẹ chồng ốm, phần lớn tiền tôi bỏ ra, nhà chồng không có bao nhiêu. Tôi còn có giá trị lợi dụng nên họ mới tìm cách qua mặt tôi, vừa có phòng nhì cho con trai lại vẫn có thể lợi dụng bòn rút tiền bạc của tôi. 

Tôi lập tức thu dọn đồ đạc mang tiền về nhà mẹ đẻ, đặt vé máy bay hai mẹ con đi du lịch. Sau đó thì chồng gọi thúc giục tôi nhanh vào nộp tiền viện phí cho mẹ chồng. “Tôi đi du lịch với mẹ đẻ rồi, anh bảo cô nàng sắp sinh con cho anh vào nộp đi. Đơn ly hôn tôi sẽ gửi đến sau”, tôi nói xong rồi tắt nguồn điện thoại không cho anh ta gọi nữa. 

Mấy năm qua dù tôi chưa sinh được con nhưng nhà chồng vẫn luôn động viên an ủi, hết lòng chăm sóc, giờ tôi mới biết tất cả chỉ là dối trá. Chị em nào có rơi vào hoàn cảnh như tôi thì hãy tỉnh táo nhé!

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật