Xác minh thông tin một số th‌i th‌ể người Việt trôi dạt trên biển gần Đài Loan

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) thông báo phát hiện 11 th‌i th‌ể trôi dạt trên biển, trong đó có một số th‌i th‌ể mang giấy tờ tuỳ thân Việt Nam.
Xác minh thông tin một số th‌i th‌ể người Việt trôi dạt trên biển gần Đài Loan
Ảnh minh họa

Cảnh sát biển Đài Loan (CGA) ngày 29/3 thông báo phát hiện một số th‌i th‌ể ở khu vực ven biển phía tây hòn đảo hồi đầu tháng, trong đó có "hai th‌i th‌ể được xác nhận là nam giới, quốc tịch Việt Nam". Báo chí nước ngoài thông tin trong số các th‌i th‌ể đó có người Việt.

Sáng 31/3, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, liên quan tới thông tin phát hiện một số th‌i th‌ể người nước ngoài trong khu vực biển Đài Loan, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) thông báo phát hiện 11 th‌i th‌ể trôi dạt trên biển, trong đó có một số th‌i th‌ể mang giấy tờ tuỳ thân Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) tìm hiểu thông tin vụ việc.

Ngày 23/3, Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đã gặp Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội đề nghị phối hợp thúc đẩy các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) xác minh thông tin, hỗ trợ cơ quan đại diện Việt Nam tại Đài Bắc tiến hành các biện pháp lãnh sự.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc), thân nhân những người được cho là mất tích tiến hành các thủ tục xác minh nhân thân và triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật