Nhìn vào hang rùa, các nhà khoa học bất ngờ phát hiện sinh vật đáng sợ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hàng trăm loài ở Đông Nam Hoa Kỳ dựa vào hang rùa để làm nhà của chúng. Tuy nhiên, cá sấu thường không được đưa vào danh sách này.
Nhìn vào hang rùa, các nhà khoa học bất ngờ phát hiện sinh vật đáng sợ
Ảnh minh họa.

Theo Newsweek đó là lý do tại sao các nhà sinh vật học tại Sở Tài nguyên Georgia (Hoa Kỳ) đã rất ngạc nhiên khi mới đây, họ nhìn vào hang của một con rùa gopher ở hạt Tattnall, chỉ để thấy một con cá sấu dài 1,3 m đang "mỉm cười" lại với họ.

"Cá sấu thường trú đông trong các hang hoặc hố dọc theo đường thủy. Nhưng cái hang này cách xa nguồn nước quan trọng hơn 8 sân bóng đá. Ở giữa là bụi rậm đồi cát gồ ghề, khó cháy, cũng như các hang rùa khác, vậy tại sao cá sấu này lại đi xa đến vậy để sử dụng cái hang này?", Phòng Tài nguyên Động vật hoang dã của Georgia cho biết trong một bài đăng trên Facebook.

Bức ảnh này cho thấy con cá sấu dài 1,3 m bên ngoài hang rùa gopher ở Hạt Tattnall, Georgia. Rất hiếm khi thấy cá sấu sử dụng hang rùa. (Ảnh: Phòng Tài nguyên Động vật hoang dã của Georgia).

Được biết, các nhà sinh vật học đã tìm thấy cá sấu trong cùng một hang này hai năm liên tiếp và một lần ở hang gần đó vào năm 2021. Họ nghi ngờ rằng đó là cùng một con cá sấu, mặc dù họ không thể chắc chắn.

Rùa gopher là loài bò sát chính thức của tiểu bang Georgia. Đây là loài rùa duy nhất ở Hoa Kỳ được tìm thấy tự nhiên ở phía đông sông Mississippi và phạm vi của nó trải dài từ Đông Nam Louisiana đến phần phía nam của Nam Carolina.

Theo Đại học Georgia, hang của rùa gopher có thể dài tới 12 m và sâu 3 m. Để xây dựng những thứ này, chúng cần những khu vực có đất cát, thoát nước tốt và sử dụng hai chân trước giống như mái chèo của chúng làm xẻng.

Hơn 350 loài dựa vào những cái hang này để trú ẩn, bao gồm rắn, ếch, cú và chuột. Ngay cả những con cá sấu cũng đã được biết là sử dụng hang rùa ít nhất hai lần trước đây ở Georgia, nhưng trong cả hai trường hợp, cái hố đều gần một khu vực đất ngập nước và người ta không thấy cá sấu quay lại hang đó năm này qua năm khác. Đó là lý do tại sao trường hợp hiện tại là rất bất thường.

Đoạn phim này từ camera cho thấy cá sấu nhìn ra từ bên trong hang của rùa gopher. (Ảnh: Phòng Tài nguyên Động vật hoang dã của Georgia).

Cá sấu là các loài bò sát lớn ưa thích môi trường nước, chúng sống trên một diện tích rộng của khu vực nhiệt đới của châu Phi, châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Đại Dương. Cá sấu có xu hướng sinh sống ở những vùng sông và hồ có nước chảy chậm, thức ăn của chúng khá đa dạng, chủ yếu là động vật có v‌ú sống hay đã chết cũng như cá.

Những loài cá sấu lớn có thể rất nguy hiểm đối với con người. Cá sấu cửa sông và cá sấu sông Nin là những loài nguy hiểm nhất, chúng đã giết chết hàng trăm người mỗi năm ở các khu vực Đông Nam Á và châu Phi.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật