Bất ngờ chơi 90 phút cho Yokohama FC, Công Phượng vẫn rất khó khăn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Kể từ ngày trở lại Nhật Bản, đầu quân cho CLB Yokohama FC, Công Phượng chưa từng được thi đấu chính thức một phút nào.
Bất ngờ chơi 90 phút cho Yokohama FC, Công Phượng vẫn rất khó khăn
Công Phượng vẫn chưa thể hiện được bản thân ở Yokohama FC.

Thậm chí, CLB J.League 1 còn rất ít khi điền Công Phượng vào danh sách thi đấu. Thế nhưng mới đây, cựu sao HAGL bất ngờ được Yokohama FC cho ra sân, chơi trọn vẹn 90 phút. Lý do bởi đấy chỉ là một trận đá tập giữa Yokohama FC với đội bóng của trường đại học Juntendo.

Ở trận này, Công Phượng được HLV thử nghiệm ở 2 vai trò. Từ đầu trận, anh đá hộ công phía sau tiền đạo Kazuma Takai. Từ phút 63, anh được chuyển xuống đá tiền vệ phòng ngự.

Thật đáng tiếc, ở cả hai vai trò nói trên, Công Phượng đã có màn trình diễn đáng quên trong mắt Ban huấn luyện Yokohama FC.

Khi đá tiền vệ hộ công, Công Phượng không thể cạnh tranh được với các cầu thủ đối phương dù họ chỉ là sinh viên đại học. Thua thiệt về thể hình, thể lực khiến Công Phượng bị lép vế

Tới khi Công Phượng chuyển sang đá tiền vệ phòng ngự, mọi thứ vẫn rất khó khăn. Thậm chí, Yokohama FC còn bị thủng lưới lần đầu ở phút 75 và thua thêm một bàn nữa vào cuối trận. Chung cuộc, Công Phượng và các đồng đội thất bại 0-2.

Trong lần hiếm hoi được tạo cơ hội thi đấu, dù chỉ là đá tập, đáng tiếc Công Phượng đã không thể hiện tốt. Với đà này, không biết khi nào ngôi sao Việt Nam mới được Yokohama FC cho thi đấu chính thức.

Cần biết, sau 6 trận đã đấu ở mùa này, Yokohama FC mới chỉ 1 lần duy nhất đăng ký Công Phượng thi đấu và cho ngồi dự bị toàn thời gian. Cũng trong 6 trận này, CLB Nhật Bản thua tới... 5 và hòa 1. Thành tích bết bát tới vậy, Yokohama FC càng có ít không gian để thử nghiệm một cầu thủ chưa khẳng định được bản thân như Công Phượng.

Mới đây, nhà báo Nhật Bản, Jun Usami cũng đã đưa ra các nhận xét không mấy lạc quan cho Công Phượng:

"Hiện tại, Yokohama FC đang sở hữu Koki Ogawa, chân sút hàng đầu của J.League 2 năm ngoái. Bên cạnh đó, đội bóng này vẫn có nhiều tiền đạo dự bị. Vậy nên, Công Phượng buộc phải chơi ở vị trí tiền vệ. Công Phượng cũng vì thế mà phải tham gia phòng ngự nhiều hơn. Nếu không thể thích ứng với yêu cầu đó, Công Phượng sẽ khó có cơ hội chen chân vào đội hình của Yokohama FC".

Cũng theo nhà báo Jun Usami, việc Yokohama FC - CLB thuộc J.League 1- mua Công Phượng có thể vì lý do thương mại. Bởi lẽ trước đó khi đầu quân cho CLB Mito Hollyhock thuộc J.League 2, Công Phượng cũng đã thất bại, không thể hiện được bản thân.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật