Dẫn chồng sắp cưới về thăm mộ bạn trai cũ, cô gái chết lặng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Không tìm thấy phần mộ của bạn trai cũ, cô gái đến tận nhà anh để hỏi chuyện mới phát hiện sự thật sững sờ.
Dẫn chồng sắp cưới về thăm mộ bạn trai cũ, cô gái chết lặng
Ảnh minh họa.

Phát hiện bạn trai cũ đã chết... nay còn sống

Tháng 3/2010, cô Lý cùng chồng sắp cưới là anh Tiêu Phúc trở về quê nhà ở tình Hồ Nam, Trung Quốc. Cô Lý muốn về thăm mộ của bạn trai cũ Tiểu Phố trước khi kết hôn, đồng thời dẫn theo anh Tiêu Phúc bởi đó cũng là một người bạn của anh ta. Anh Tiêu Phúc tỏ ra phân vân, bối rối nhưng rồi vẫn đồng ý với cô Lý.

Khi về đến nhà, cô Lý và anh Tiêu Phúc nhanh chóng đi đến sau núi, nơi chôn cất những người đã khuất trong làng. Tuy nhiên, dù đã tìm đi tìm lại nhiều lần, cô Lý vẫn không tìm thấy phần mộ của bạn trai cũ đâu. Cô Lý không khỏi hoang mang, chạy về làng hỏi những người hàng xóm nhưng họ cũng không biết gì.

Không hiểu chuyện gì đang xảy ra, cô Lý lập tức đi tới nhà bạn trai cũ Tiểu Phố, đập cửa một hồi thì chỉ có bà ngoại của anh ấy ra mở cửa. Vừa nhìn thấy cô Lý, người bà tỏ ra rất tức giận và căm ghét, hét lớn đuổi cô đi. Khi ấy, cô Lý nghe thoảng có tiếng la hét rất giống với giọng của anh Tiểu Phố nhưng chưa kịp hỏi thì cánh cửa đã bị đóng sầm lại.

Cô Lý rời khỏi đó với sự nghi ngờ không nguôi, tin chắc có bí ẩn nào đó mình chưa biết. Đến đêm, cô quyết tâm phải làm rõ mọi chuyện nên đã một mình trèo tường, lẻn vào nhà anh Tiểu Phố. Khi ấy, cô nhìn thấy một cái lồng sắt lớn đằng sau một bức tường, bên trong có thứ gì đó đang cuộn tròn lại. Cô Lý soi đèn vào, người đó ngẩng đầu lên nhìn, cô Lý bàng hoàng nhận ra đó là người bạn trai cũ Tiểu Phố mà bấy lâu nay cô nghĩ rằng đã chết.

Mối tình ngang trái

Cô Lý và anh Tiểu Phố sống cùng làng, chơi với nhau từ nhỏ, lớn lên cùng nhau, thân thiết như thanh mai trúc mã. Do hoàn cảnh khó khăn, cả 2 cùng nghỉ học sớm để ở nhà phụ giúp gia đình làm ruộng. Cả 2 yêu nhau sâu đậm, hứa hẹn khi đủ tuổi sẽ kết hôn với nhau. Chỉ đáng tiếc, mối tình này không được gia đình ủng hộ.

Cô Lý tuy không được học hành nhưng lại sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, được rất nhiều người yêu thích. Trong khi đó, điều kiện của anh Tiểu Phố có thể nói là tệ nhất làng, mẹ bị bệnh tâm thần, dì bị tàn tật, Tiểu Phố được bà ngoại nuôi dưỡng trong nghèo đói. Khi chuyện cô Lý và anh Tiểu Phố hẹn hò bị gia đình biết, bố mẹ cô Lý đã ép cô phải chia tay vì không muốn con gái chịu khổ.

Sau đó, bố mẹ cô Lý liên tục canh giữ con gái, không cho cô ra khỏi nhà, thuyết phục cô hãy từ bỏ. Dần dần, thấy cô Lý tỏ ra ngoan ngoãn, họ mới cảm thấy yên tâm, cho rằng con gái đã nghĩ thông. Trên thực tế, cô Lý chỉ giả vờ như vậy để bố mẹ buông lỏng cảnh giác, tạo cơ hội ra ngoài gặp anh Tiểu Phố. Đôi trẻ lâu ngày không gặp, quấn quýt không nỡ rời. Hôm đó, cô Lý cũng nảy ra suy nghĩ rằng nếu cứ ở đây mãi thì không bao giờ đến được với nhau, vì thế hãy cùng nhau bỏ trốn đến Quảng Đông.

Anh Tiểu Phố rất vui khi nghe điều này, hẹn nhau lên kế hoạch bỏ trốn. Nào ngờ, tất cả đã đổ bể chỉ vì sự xuất hiện của người thứ ba, chính là anh Tiêu Phúc, một người bạn thân của anh Tiểu Phố, cũng là chồng sắp cưới sau này của cô Lý.

Đêm hôm đó, cô Lý nhân lúc bố mẹ không để ý, mang đồ đạc trốn ra ngoài rồi tới điểm hẹn. Cô chờ mãi vẫn không thấy anh Tiểu Phố đâu nên vô cùng sốt ruột. Lúc này, người bạn Tiêu Phúc chạy đến, nói rằng anh Tiểu Phố có việc gia đình cần giải quyết nên đã nhờ anh ta đưa cô Lý tới Quảng Đông trước, anh ấy sẽ tới sau. Cô Lý không mảy may nghi ngờ, theo anh Tiêu Phúc tới Quảng Đông.

Những ngày sau, cô Lý chờ mãi vẫn không thấy bạn trai đến, viết thư gửi về cho anh cũng không nhận được hồi âm. Trong khoảng thời gian đó, anh Tiêu Phúc luôn ở bên giúp đỡ, chăm sóc và động viên cô Lý, giúp cô phần nào vượt qua nỗi sợ hãi chốn đất khách quê người. Tuy vậy, cô Lý vẫn không thể vơi đi nỗi nhớ bạn trai, không biết anh ấy đã xảy ra chuyện gì mà lại thất hẹn.

Thực chất, đây đều là kế hoạch của anh Tiêu Phúc. Anh ta vốn có tình cảm với cô Lý từ lâu mà không dám thổ lộ. Khi nghe người bạn Tiểu Phố tâm sự chuyện sẽ bỏ trốn cùng cô Lý, anh Tiêu Phúc đã cố tình tiết lộ chuyện đó với gia đình anh Tiểu Phố, khiến anh bị gia đình giam giữ trong nhà. Sau đó, Tiêu Phúc đến chỗ hẹn, nói dối cô Lý để đưa cô tới Quảng Đông.

Biết tin bạn gái đã một mình rời đi, anh Tiểu Phố vô cùng sốc, cộng với gen di truyền của mẹ, anh đã phát bệnh tâm thần. Khi bệnh tình của anh Tiểu Phố quá nặng, gia đình không còn cách nào khác đành phải nhốt anh vào lồng sắt.

Trong khi đó, anh Tiêu Phúc biết tin người bạn Tiểu Phố bị tâm thần nên đã nói dối cô Lý rằng anh Tiểu Phố đã qua đời. Cô Lý không muốn tin nhưng vẫn phải chấp nhận sự thật này. Thời gian sau đó, cô Lý nhận được sự chăm sóc tận tình của anh Tiêu Phúc nên đã vơi bớt đau buồn, dần dần nảy sinh tình cảm với anh ta. Đến tận khi cả 2 chuẩn bị kết hôn, cô Lý trở về quê mới phát hiện sự thật gây choáng này.

Cô Lý vô cùng đau đớn, hối hận và dằn vặt khi biết chuyện, thậm chí còn bị gia đình anh Tiểu Phố oán hận vì họ cho rằng nếu cô không bỏ trốn thì anh ấy cũng không ra nông nỗi này. Tuy vậy, cô cũng không thể làm gì để thay đổi tình hình.

Mặc dù biết anh Tiêu Phúc là nguyên nhân lớn gây ra cơ sự này nhưng cuối cùng, cô Lý cũng nể tình anh đã chăm sóc cô bao năm nay mà tha thứ cho anh. Cô Lý biết mình không thể kết hôn với một người đàn ông tâm thần được nên vẫn quyết định kết hôn với anh Tiêu Phúc, thế nhưng vết thương trong lòng cô sẽ mãi mãi không thể nào quên được.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật