Thùy Linh toát mồ hôi hột trước đối thủ Đài Bắc Trung Hoa

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Phải thi đấu mất hơn một giờ đồng hồ, tay vợt số một của cầu lông Việt Nam là Nguyễn Thùy Linh mới có chiến thắng đầu tay tại giải quốc tế Vietnam Challenge 2023 (Challenge Việt Nam 2023).
Thùy Linh toát mồ hôi hột trước đối thủ Đài Bắc Trung Hoa
Hạt giống số 2 Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng trong trận ra quân giải Challenge Việt Nam 2023. Ảnh: LÂM THỎA.VNE

Ngày thi đấu 22-3 của giải cầu lông quốc tế Challenge Việt Nam 2023, các nội dung đơn nữ chính thức bước vào tranh tài từ buổi sáng tại nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội).

Cặp đấu được chú ý nhất là cuộc so tài giữa hạt giống số 2 Nguyễn Thùy Linh gặp Wang Yu Si (Đài Bắc Trung Hoa). Trước giờ khai cuộc, nhiều dự đoán rằng Thùy Linh sẽ có thế trận dễ dàng trước đối thủ bởi Wang Yu Si là tay vợt phải thi đấu từ vòng sơ loại mới có suất dự lượt đấu chính.

Thực tế trên sân, những suy đoán đều chưa hẳn như vậy. Thùy Linh đã khá vất vả mới có được chiến thắng trước đối phương.

Ván đầu, Thùy Linh khởi đầu chậm rãi bằng những điểm cầu đầu tiên và đưa đối thủ vào thế chống đỡ với nhiều đường cầu ngắn sát lưới. Khép lại ván này, Thùy Linh thắng dễ 21/12. Tuy vậy, thế trận ở hai ván tiếp theo đã thay đổi hoàn toàn. Wang Yu Si được HLV chỉ đạo điều chỉnh lại chiến thuật, chủ động đánh nhiều đường cầu chéo lưới làm chéo tay Thùy Linh nên luôn là người chiếm ưu thế trong hai ván còn lại. Ở ván thứ hai, tay vợt của Đài Bắc Trung Hoa đã thắng Thùy Linh với tỉ số 21/19. Trong ván thứ ba, Wang Yu Si tiếp tục chơi tốt nhưng Thùy Linh cũng nỗ lực bám đuổi từng điểm cầu đưa thế trận vào sự giằng co toát mồ hôi. Vào thời điểm quyết định ở những điểm cầu cuối, Wang Yu Si đã đánh cầu hỏng không qua lưới và Thùy Linh thắng 21/19.

Chung cuộc, Thùy Linh thắng đối thủ 2-1 và lọt vào vòng 2. Thêm niềm vui cho Thùy Linh khi Liên đoàn cầu lông quốc tế (BWF) vừa công bố bảng xếp hạng thế giới trong ngày 21-3 và cô vươn lên hạng 40 thế giới.

Trước trận đấu của Thùy Linh, tay vợt Vũ Thị Trang đã gặp hạt giống đơn nữ số 1 của giải là Sim Yu Jin (Hàn Quốc). Vũ Thị Trang chơi đầy quyết tâm và khiến đối thủ phải thi đấu tập trung đối đa tuy nhiên cô đã thua 0-2 bằng tỉ số ván khá sít sao lần lượt là 19/21, 19/21. Thua trận, Vũ Thị Trang đã dừng bước tại nội dung đơn nữ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật