Mẹo bảo quản thịt gia cầm tươi lâu trong những ngày giãn cách xã hội

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Với những bí quyết nho nhỏ dưới đây chị em có thể để thịt gà, thịt vịt trong khoảng thời gian 2-3 tháng mà không lo bị hư hỏng.
Mẹo bảo quản thịt gia cầm tươi lâu trong những ngày giãn cách xã hội
Cách bảo quản thịt gia cầm tươi lâu

Chú ý điều chỉnh nhiệt độ

Muốn bảo quản gia cầm được tươi lâu trong những ngày cách ly xã hội bạn nên để thịt trong ngăn mát, cần giữ cho nhiệt độ của tủ lạnh ở mức khoảng 2 độ C. Nếu muốn thời gian bảo quản thịt gia cầm lâu hơn bạn chọn ngăn đông, nhiệt độ phải xấp xỉ ở mức -25 độ C. Phải luôn nhớ kiểm tra nhiệt độ thường xuyên để đảm bảo thịt luôn tươi.

Bao bọc thịt thật kỹ

Khi bạn muốn bảo quản thịt gia cầm thật kỹ dù muốn cho thịt vào ngăn mát hay ngăn đông trong tủ lạnh, bạn cũng cần phải bao bọc thịt kỹ để giữ được độ tươi ngon và bảo vệ thịt không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Bạn hãy chọn màng bọc thực phẩm an toàn vẫn thường được sử dụng để bọc kín các loại thịt. Khi bạn cho thịt vào ngăn đông, bạn cần bọc thịt thật nhiều lớp để ngăn cho chúng không bị đông cứng quá mức, mất nước và thay đổi màu sắc, mùi vị mất ngon.

Biết rõ thời gian bảo quản

Khi bảo quản thịt gia cầm cũng như tất cả các loại thịt khác bạn cần phải nắm rõ được thời gian bảo quản tối đa là bao lâu. Thông thường đối với những loại thịt gia cầm như gà, vịt… có thể bảo quản trong ngăn đông khoảng bốn tháng. Trong khi đó, những sản phẩm thịt đã được chế biến thông thường sẽ được dự trữ trong vòng một tháng.

Mẹo bảo quản thịt gia cầm

Rửa tay thật kỹ khi sờ vào thịt

Muốn bảo quản thịt gia cầm, hay bất kỳ loại thực phẩm nào, nhằm giúp nó tươi lâu hợp vệ sinh thì trước và sau khi cầm nắm thịt sống, bạn phải rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩnb bằng nước nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn. Những dụng cụ nấu nướng đã được dùng để sơ chế thịt cũng cần được rửa sạch sẽ, bao gồm cả dao và thớt. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên vệ sinh cả quầy bếp và những bề mặt có tiếp xúc với thịt sống.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật