Top động vật có tuổi thọ đáng mơ ước, con người phải ghen tị

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Những loài động vật sau đây có thể sống hàng thế kỷ và thiên niên kỷ, tuổi thọ của chúng là thứ khiến con người cũng phải ghen tị.
Top động vật có tuổi thọ đáng mơ ước, con người phải ghen tị
1. Sứa hải đăng được gọi là sứa bất tử vì chúng có khả năng tồn tại vĩnh cửu. Sứa bắt đầu cuộc sống dưới dạng ấu trùng, trước khi sống ở đáy biển và biến đổi thành

Những polyp này sau đó tạo ra những sinh vật kích cỡ trung bình bơi tự do, hay còn gọi là sứa.

Loài sứa, có nguồn gốc từ biển Địa Trung Hải, có thể lặp lại kỳ tích đảo ngược vòng đời của chúng nhiều lần và do đó có thể không bao giờ chết vì già trong điều kiện thích hợp.

2. Ngao quahog. Loại ngao này có nguồn gốc từ Bắc Đại Tây Dương, là một trong số loài động vật có tuổi thọ đáng mơ ước nhất thế giới, được ghi nhận sống đến 507 năm tuổi.

3. Cá mập Greenland. Cá mập Greenland, được tìm thấy ở Bắc Băng Dương, có thể sống đến 392 tuổi.

4. Rùa khổng lồ Aldabra. Rùa khổng lồ Aldabra được ghi nhận sống tới 255 tuổi.

5. Cá voi đầu cong. Cá voi đầu cong, giống như cá mập Greenland, cùng thuộc họ Balaenidae trong phân bộ Mysticeti và cũng được tìm thấy ở Bắc Băng Dương. Loại cá voi này có thể sống đến 211 năm.

6. Nhím biển đỏ. Những chiếc gai khó ưa khiến nhím biển đỏ trở thành cơn ác mộng đối với những kẻ săn mồi dưới biển. Nhím biển đỏ có tuổi thọ kéo dài đến 200 tuổi.

7. Ốc vòi voi là một loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ. Chúng có nguồn gốc ở bờ biển phía tây Bắc Mỹ. Các chuyên gia ghi nhận ốc vòi voi có thể sống tới 168 năm. Theo đó, chúng trở thành một trong số những loài động vật sống cực thọ.

8. Thông thường, cá Koi có tuổi thọ khoảng 50 năm. Tuy nhiên, một con cá koi đỏ tên Hanako được ghi nhận là sống lâu nhất. Nó chết khi 226 tuổi.

9. Sức sống của sâu gấu nước vô cùng ngoan cường, ít khi bị hạn chế bởi điều kiện ngoại cảnh, một số yếu tố như khí hậu, ánh nắng, nguồn nước không đủ để cản trở sự sinh trưởng của chúng. Tuổi thọ của chúng có thể lên tới hàng nghìn năm.

Thậm chí, vì sức sống bền bỉ cao, các nhà khoa học đã gửi nó vào vũ trụ. Và ngay cả khi sống trong không gian vũ trụ và bị thử thách bởi chân không và bức xạ, chúng vẫn sống sót bằng sức sống ngoan cường của mình.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật