Gia tài có 11 tỷ nhưng anh cả không dám chi 2 triệu làm giỗ bố

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Có lần anh cả tiết lộ với tôi chuyện có khoản tiền lớn gửi ngân hàng. Vì thế, tôi gợi ý anh tài trợ tiền để làm đám giỗ cho bố, nào ngờ anh phản đối.
Gia tài có 11 tỷ nhưng anh cả không dám chi 2 triệu làm giỗ bố
Ảnh minh họa

Nhiều năm nay, mỗi dịp lễ tết hay giỗ bố mẹ ông bà, anh em tôi đều có mặt đông đủ tại nhà anh Trọng. Anh ấy là con thứ 2 trong gia đình, vợ chồng sống rất phóng khoáng và đức độ.

Ngày bố mẹ tôi còn sống, vợ chồng anh Trọng chăm sóc rất chu đáo. Bố tôi ốm nhiều năm nhưng anh chị vẫn tận tình phục vụ, không bao giờ đề nghị anh em khác góp tiền hay góp công. Tôi chưa bao giờ nghe thấy anh chị phàn nàn về việc chăm sóc bố mẹ vất vả.

Tuy không phải trưởng nhưng anh Trọng lại gánh vác hết phần việc của gia đình. Mỗi lần giỗ bố mẹ, anh em tôi chỉ góp chút tiền, phần còn lại vợ chồng anh ấy bỏ ra hết. Dù kinh tế không khá giả nhưng tấm lòng anh chị rộng lượng nên chúng tôi được nhờ.

Nửa năm trước, anh cả nghỉ hưu và chuyển hẳn về quê sống. Cứ nghĩ anh cả về sống cùng, anh em tối lửa tắt đèn có nhau sẽ vui vẻ hơn. Nào ngờ anh ấy làm cho gia đình trở lên bất hòa, căng thẳng.

Để tiết kiệm chi phí, đám giỗ bố sắp tới, anh cả chỉ cho làm 3 mâm. Các con thì phải có mặt đầy đủ, còn cháu ai bận việc cứ đi làm, không đi ăn cũng được. Tiền giỗ bố phân bổ theo đầu người, cháu, chắt đều phải chịu hết.

Tôi bảo lúc trước, vào ngày giỗ bố hay mẹ, ít nhất cũng trên dưới 10 mâm. Phải mời khách khứa trong họ, thông gia của các con. Nếu anh cả không muốn mở rộng thì sẽ rút gọn. Nhưng vợ chồng anh cả khá giả nhất trong các anh em, hiện đang có 11 tỷ gửi ngân hàng (việc này chỉ có tôi biết vì có 1 lần anh cả uống say nên khoe khoang với tôi, lần này vì quá bức xúc nên tôi đã nói ra). Từ trước đến nay đi làm xa nhà, năm nay anh cả đứng ra giỗ bố lần đầu tiên, anh nên tài trợ 2 triệu làm cỗ, còn thiếu bao nhiêu mấy anh em góp vào.

Nào ngờ anh cả gắt lên nói là tiền bạc phải sòng phẳng, bố là chung, mọi người phải có trách nhiệm góp tiền giỗ bố. Anh bảo bố mẹ mất rồi, anh là lớn nhất trong nhà nói các em phải tuân theo, cấm cãi.

Anh Trọng không đồng ý với cách tiết kiệm thái quá của anh cả. Đám giỗ bố mẹ là cơ hội để con cháu anh em gặp nhau, sợ tốn tiền không dám mở rộng, như thế khiến tình cảm anh em trong gia đình chia rẽ.

Quan điểm 2 anh trái ngược nhau, tôi rất muốn đứng về phía anh Trọng nhưng sợ mất lòng anh cả. Tôi không muốn anh em mất đoàn kết. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật