Ông Trump cảnh báo có thể sắp bị bắt, kêu gọi người ủng hộ biểu tình

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông có thể bị bắt giữ vào ngày 21/3.
Ông Trump cảnh báo có thể sắp bị bắt, kêu gọi người ủng hộ biểu tình
Cựu Tổng thống Mỹ - ông Donald Trump (ảnh: CNN)

 

“Thông tin rò rỉ từ Văn phòng Công tố quận Manhattan cho thấy, ứng viên dẫn đầu đảng Cộng hòa, cựu Tổng thống Mỹ, sẽ bị bắt vào thứ Ba tuần sau”, ông Trump viết trên mạng xã hội Truth hôm 18/3.

“Hãy biểu tình vào giành lại đất nước của chúng ta”, ông Trump kêu gọi người ủng hộ.

Cựu Tổng thống Mỹ không nêu cụ thể cáo buộc nhằm vào mình.

Dẫn một số nguồn tin ẩn danh, CNN cho hay, ông Trump cho rằng mình bị Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan, “thù ghét” và Văn phòng Công tố quận Manhattan “có động cơ chính trị”.

Giới chức tư pháp Mỹ và đội ngũ truyền thông của ông Trump chưa lên tiếng về tuyên bố mới từ cựu Tổng thống Mỹ.

Ông Alvin Bragg hiện đang điều tra cáo buộc ông Trump vi phạm Pháp Luật với việc dùng 130.000 USD để “mua sự im lặng” của nữ diễn viên phim khi‌ּêu dâ‌ּm Stormy Daniels (tên thật là Stephanie Clifford). Vụ việc được cho là xảy ra vào năm 2016, khi ông Trump đang tranh cử Tổng thống Mỹ.

Năm 2018, Michael Cohen – luật sư riêng của ông Trump – thừa nhận trước tòa rằng đã gửi 130.000 USD cho bà Daniels. Số tiền này được lấy từ ông Trump.

Ông Trump đến nay vẫn bác bỏ cáo buộc có quan hệ tình ái với bà Daniels.

Hôm 17/3, kênh NBC của Mỹ đưa tin, Sở cảnh sát New York, Cơ quan Mật vụ Mỹ, Lực lượng chống khủ‌ng b‌ố của FBI và Văn phòng Công tố Manhattan được cho là đã chuẩn bị phương án bảo đảm an ninh trong trường hợp ông Trump bị truy tố và bắt giữ.

5 quan chức Mỹ (giấu tên) nói với NBC rằng, an ninh sẽ được siết chặt bên ngoài tòa án quận Manhattan.

Fox News cho hay, Cơ quan Mật vụ Mỹ sẽ quyết định việc ông Trump có thể bị còng tay hay không. Ông Trump hiện vẫn được các mật vụ Mỹ bảo vệ sau khi rời Nhà Trắng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật