Điểm lại những vụ mất tích bí ẩn liên quan tới lỗ hổng thời gian

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hàng trăm vụ mất tích bí ẩn hàng thế kỷ, bỗng nhiên trở lại liên quan đến lỗ hổng thời gian, đến nay vẫn khiến cho giới khoa học phải đau đầu.
Điểm lại những vụ mất tích bí ẩn liên quan tới lỗ hổng thời gian
Ảnh minh họa

Hành khách trên tàu Titanic xuất hiện sau gần 80 năm

Một trong những câu chuyện có thật được liên quan tới lỗ hổng thời gian nổi tiếng nhất là câu truyện về một hành khách trên tàu Titanic, mất tích hơn 80 năm bỗng nhiên trở về mà không hề thay đổi về ngoại hình.

Ngày 14/4/1912, con tàu thủy siêu cấp nổi Titanic, niềm tự hào về công nghệ vận tải hàng hải thời điểm đó của nước Anh và thế giới  trong chuyến đi đầu tiên đã gặp nạn do va phải băng, khiến 1.500 người mất tích và hàng người bỏ mạng tại biển khơi.

Tuy nhiên vào giữa năm 1990 và 1991, tại khu vực gần núi băng Bắc Đại Tây Dương,  ngày 24/9/1990, tàu Foshogen đã phát hiện và cứu sống một phụ nữ đã biến mất cùng con tàu Titanic gần 80 năm về trước.

Người phụ nữ này tên là Wenni Kate, 29 tuổi, tự xưng là một hành khách trên con tàu Titanic, khi được phát hiện, trên người cô vẫn mang trang phục củ‌ּa qu‌ּý tộc Anh, thời đầu thế kỷ hai mươi.

Khi được cứu lên tàu, trả lời câu hỏi của thủy thủ, cô nói: “Tôi tên là Wenni Kate, 29 tuổi, một hành khách trên con tàu Titanic. Khi tàu đắm, một con sóng lớn đánh giạt tôi lên núi băng này, thật may mắn là các ngài đã kịp cứu giúp”.

Vụ trở về của du khách trên tàu Titanic có liên quan tới lỗ hổng thời gian. Ảnh minh họa

Quá kinh ngạc về những gì người phụ nữ này nói, họ đưa Kate đến bệnh viện để kiểm tra, các kết quả cho thấy, cô không có dấu hiệu của thần kinh hay dối loạn, các xét nghiệm về máu, tóc, cho thấy cô khoảng chừng 30 tuổi.

Bất ngờ hơn, đối chiếu với bản danh sách hành khách trên tàu Titanic, người ta nhận thấy mọi nội dung đều trùng khớp với những gì Kate nói. Trong khi mọi người đang tranh luận thì sự việc thứ hai xảy ra.

Chưa dừng lại ở đó ngày 9/8/1991, một tổ khảo sát khoa học hải dương trong khi khảo sát tại khu vực phía Tây Nam cách núi băng Bắc Đại Tây Dương chừng 387 km, đã phát hiện và cứu sống một người đàn ông 60 tuổi. Người đàn này chính là thuyền trưởng danh tiếng Smith của con tàu Titanic.

Nhà hải dương học nổi tiếng, tiến sĩ Marwen Iderlan sau đó cũng đã lên tiếng xác nhận đây chính là thuyền trưởng của con tàu nổi tiếng Titanic năm nào. King ngạc hơn  là Smith đến nay đã 140 tuổi nhưng trên thực tế mới chỉ là một ông già 60 tuổi. Khi được cứu, ông một mực khẳng định rằng hôm đó là ngày 15/9/1912.

Một số cơ quan hải dương Âu - Mỹ cho rằng thuyền trưởng Smith và hành khách Kate đã bị rơi vào “hiện tượng mất tích - tái hiện xuyên thời gian”, của hiện tượng lỗ hổng thời gian.

800 lính Anh mất tích trong mây

Trong Đại chiến Thế giới lần thứ nhất, vào ngày 21/8/1915, hơn 800 lính thuộc Trung đoàn Norfolk 5 của quân đội Anh được điều động lên một ngọn núi cao thuộc vùng Dardanelles, Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo lời kể của các nhân chứng, có một đám mây lớn bay sà xuống và bao phủ lên đoàn quân, lúc đó đang tiến vào thung lũng. Đội quân càng lên cao thì càng chìm dần vào trong khối mây mờ.

Lỗ hổng thời gian bị nghi ngờ có liên quan tới vụ mất tích của 800 lính Anh. Ảnh minh họa

Liền sau đó toàn bộ đội quân đã bất ngờ biến mất cùng đám mây bí ẩn khiến nhiều người chứng kiến không khỏi kinh ngạc.

Khi đó, 22 người lính của New Zealand cũng đang tập cùng trận địa với đội quân này, trên một ngọn đồi nhỏ khác cách đó khoảng 600 m. Họ đã tận mắt chứng kiến cảnh tượng bí hiểm trên. Đến nay vụ việc mất tích này vẫn khiến giới khoa học đau đầu và họ chỉ có thể giải thích rằng chính lỗ hổng thời gian đã gây ra vụ việc kinh hoàng trên.

Đoàn tàu biến mất bí ẩn tại Trung Quốc

Năm 1945, tại Trung Quốc một đoàn tàu chở hàng trăm khách từ Quảng Đông đi Thượng Hải đã biến mất cùng hàng trăm người có mặt trên tàu, khi gần đến ga cuối, không để lại bất kỳ một dấu tích nhỏ nào.

Đoàn tàu tại Trung Quốc mất tích bí ẩn. Ảnh minh họa

Sự việc này ngay lập tức đã gây rúng động trong dân chúng và giới khoa học suốt một thời gian dài, song đến nay, đã hơn 5 thật kỷ đã trôi qua, vẫn chưa có bất kỳ một manh mối nào liên quan tới đoàn tàu bí ẩn trên được tìm thấy, và người ta chỉ có thể quy trách nhiệm cho lỗ hổng thời gian, hoặc người ngoài hành tinh đã gây ra vụ mất tích bí ẩn này.

Máy bay bỗng xuất hiện sau 35 mất tích bí ẩn

Một trong những câu chuyện li kỳ có thật khác cũng liên quan tới lỗ hổng thời gian là chiếc máy bay huyền thoại Douglas của Mỹ đột nhiên xuất hiện tại Venezuela, sau 35 năm mất tích bí ẩn.

Năm 9/9/1990, trạm kiểm soát sân bay Venezuela phát hiện một chiếc Douglas đột nhiên bay qua. Khi nhân viên sân bay kết nối với họ "Đây là Venezuela, các bạn từ đâu tới?", phi công trên máy bay hét lên: "Ôi chúa ơi, chúng tôi là máy bay 914 Pan American Airways từ Newyork đến Florida. Chúng tôi phải bay thế nào?".

Máy bay Mỹ trở về sau 35 năm mất tích. Ảnh minh họa

Khi xác minh nhật ký chuyến bay từ Mỹ, mọi người đều hết sức kinh ngạc vì tất cả phi hành đoàn cùng 50 hành khách được cho là đã chết trong chuyến bay số hiệu 914 ngày 2/6/1955. Điều đặc biệt là họ trông vẫn y hệt như khi mất tích, trong khi vụ mất tích tính đến thời điểm đó đã là 35 năm. Khi cảnh sát và các nhà khoa học Mỹ điều tra thẻ căn cước và c‌ơ th‌ể hành khách chuyến bay thi kinh ngạc khi thấy mọi chi tiết đều khớp 100%.

Vụ việc này đến nay vẫn làm đau đầu các nhà khoa học, và họ chỉ có thể giải thích đó là do lỗ hổng thời gian, chứ không thể là hiện tượng siêu nhiên nào khác, đã gây ra sự mất tích và đột ngột xuất hiện này.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật