TP.HCM: Đặt lịch qua app đăng kiểm trước, tới nơi tài xế vẫn phải xếp hàng chờ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mặc dù đã đăng ký khung giờ đăng kiểm xe qua app của Cục Đăng kiểm, nhưng khi mang xe đến, anh Phạm Tạ Công Khoa (TP.HCM) vẫn phải nhận số thứ tự và xếp hàng chờ.
TP.HCM: Đặt lịch qua app đăng kiểm trước, tới nơi tài xế vẫn phải xếp hàng chờ
Ảnh minh họa.

So với trước Tết Nguyên đán, tình hình tại các trung tâm đăng kiểm xe ô tô ở TP.HCM đã "hạ nhiệt". Tuy nhiên, ghi nhận của PV VTC News, ngay từ sáng 1/3, một số trung tâm đăng kiểm như 50-02S (quận 11), 50-04V (TP Thủ Đức)... đã đông xe đến kiểm định.

Tài xế "đội nắng" chờ đến lượt đăng kiểm. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Có mặt tại trung tâm đăng kiểm 50-04V lúc 8h30 sáng, anh Phạm Tạ Công Khoa (ngụ TP Thủ Đức) bày tỏ bất bình vì vẫn phải nhận số thứ tự và chờ đến lượt đăng kiểm, trong khi anh đã đăng ký lịch và khung giờ kiểm định xe trên app của Cục Đăng kiểm từ hôm trước.

Anh Khoa cho hay, hôm qua đã chọn khung giờ từ 9h30 - 10h30 qua app, nhưng khi đến đăng kiểm nhân viên lại trả lời: "Ở đây làm offline chứ không nhận đăng ký qua app gì hết".

"Nếu không nhận đăng kiểm qua app thì vui lòng kiểm tra app. Nếu trung tâm không muốn nhận xe đăng kiểm qua app thì app vui lòng xóa trung tâm này ra khỏi danh sách, chứ nếu đăng ký trên app, có số thứ tự, thời gian cụ thể rồi đến vẫn nhận số thứ tự và xếp hàng như bao xe khác thì mất thời gian cho tài xế", anh Khoa thắc mắc.

Anh Phạm Tạ Công Khoa bức xúc khi đã đăng ký lịch hẹn từ trước nhưng đến đăng kiểm vẫn phải nhận số thứ tự và xếp hàng chờ. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Anh Khoa cho biết thêm, xe anh chỉ còn 2 ngày nữa là hết hạn đăng kiểm, nên mong muốn các cơ quan chức năng chấn chỉnh lại việc này để giảm gây ức chế cho người dân.

Tại Trung tâm đăng kiểm 50-02S (quận 11) cũng xảy ra tình trạng tài xế phải xếp hàng chờ. Ghi nhận của Báo lúc 10h cùng ngày, tại đây có khoảng 60 ô tô đang chờ đến lượt đăng kiểm.

Hàng dài xe chờ đến lượt đăng kiểm. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Anh Dương Văn Tùng (ngụ quận Tân Phú) cho hay, trưa nay anh đã qua trung tâm đăng kiểm ở quận Bình Tân, thấy hàng dài xe chờ ra tới đường quốc lộ. Do vậy, anh phải chuyển qua trung tâm 50-02S, nhưng tới 12h30 xe vẫn chưa tới lượt vào kiểm định.

"Chờ từ trưa đến giờ dưới trời nắng khiến người dân khó chịu và mất rất nhiều thời gian. Tôi mong cơ quan chức năng có biện pháp kịp thời để người dân đỡ khổ và các nhân viên đăng kiểm cũng đỡ áp lực", anh Tùng nói.

Trả lời VTC News, ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, tình hình đăng kiểm xe ô tô tại thành phố đã "hạ nhiệt", không như thời gian trước Tết. Hiện các trung tâm sẽ giải quyết việc đăng kiểm cho người dân trong ngày, không để qua tới ngày hôm sau.

Tài xế ngán ngẩm vì cảnh xếp hàng chờ tới lượt đăng kiểm xe. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Ông An cho biết thêm, công an vừa khám xét khẩn cấp Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-13D ở Bình Chánh nên nhiều xe đổ qua các trung tâm khác, dẫn đến đông hơn ngày thường. Trên địa bàn TP.HCM hiện còn 10/19 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động.

"Hiện tại lượng xe hàng ngày đến các trung tâm đăng kiểm cũng chỉ đến 70 - 80% công suất của chuyền, nên không có tình trạng ùn ứ qua ngày hôm sau. Các trung tâm hoàn toàn đáp ứng được", ông An nói.

Ông An thông tin thêm, trước mắt các trung tâm đăng kiểm thuộc Sở GTVT TP.HCM vẫn đảm bảo hoạt động tối đa công suất, cố gắng đáp ứng nhu cầu người dân tốt nhất có thể.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, số dây chuyền kiểm định tại TP.HCM còn đang hoạt động chỉ bằng một nửa so với trước đây.

Đăng kiểm viên kiểm tra xe. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Trong khi đó, mỗi dây chuyền hiện trung bình chỉ có thể kiểm định cho 40 xe/ngày (đạt 66% công suất). Nguyên nhân do hầu hết mỗi dây chuyền chỉ còn 3 đăng kiểm viên thực hiện kiểm tra, nên công suất tối đa chỉ được 60 xe/ngày/dây chuyền. Tỷ lệ phương tiện kiểm định không đạt cao, từ 20 - 30%, dẫn đến 1 xe cần phải kiểm định nhiều lần.

Cục Đăng kiểm dự báo tháng 4/2023, có thể ùn tắc nghiêm trọng và nguy cơ đứt gãy hệ thống kiểm định do năng suất kiểm tra chỉ đạt 31% nhu cầu kiểm định ô tô của người dân tại TP.HCM.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật